Xin Visa Mỹ Cho Cả Gia Đình - Hướng dẫn, Kinh Nghiệm Và Những Điều Cần Biết

02:32 03/08/2023 | 3426
Trong số các quốc gia du lịch hấp dẫn, Mỹ là điểm đến không dễ để xin visa, làm visa cho 1 người đã khó thì việc xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình lại càng rắc rối hơn. Vậy làm sao để tăng tỷ lệ đậu visa cho cả gia đình? Theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ mọi quá trình cũng như những kinh nghiệm cần thiết mà bạn không nên bỏ qua.

Hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình

Không giống như xin visa du lịch cho một người, để xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, cũng như hồ sơ chứng minh hơn.


Để tăng tỷ lệ đậu visa du lịch Mỹ cho cả gia đình bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật tốt

Bộ hồ sơ chuẩn để xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình

Để sở hữu một bộ hồ sơ tốt nhất nhằm tăng tỷ lệ đậu visa, bạn cần đầu tư thời gian chuẩn bị đầy đủ nhiều loại giấy tờ. Nếu chưa thực sự yên tâm, bạn có thể tìm đến sự tư vấn từ phía công ty hỗ trợ dịch vụ visa.

Theo đó, một bộ hồ sơ nộp xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình sẽ bao gồm:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng của tất cả các thành viên trong gia đình
  • Ảnh thẻ chụp phông nền trắng, kích thước 5x5
  • Điền mẫu đơn xin thị thực DS-160 (Đây là dạng mẫu đơn xin visa không đinh cư): Mỗi 1 thành viên trong gia đình sẽ điền 1 tờ đơn riêng
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (dành cho bố mẹ, người lớn trong gia đình): Hợp đồng lao động/ giấy chứng nhận kinh doanh, đơn xin nghỉ phép (Nêu rõ ngày đi, ngày về).
  • Giấy tờ chứng minh dành cho học sinh/ sinh viên: Thẻ học sinh/ sinh viên, đơn xin nghỉ học, ghi rõ khoảng thời gian xin nghỉ
  • Giấy tờ chứng minh tài chính, bảo đảm cover được cho toàn bộ chuyến đi của cả gia đình: Bảng kê lương 3-6 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà ở, sở hữu oto,...
  • Giấy tờ chứng minh lịch trình: Vé máy bay khứ hồi, email xác nhận đặt phòng khách sạn (trường hợp tự túc nơi lưu trú), bảo hiểm du lịch,...

*Lưu ý: Tất cả những giấy tờ xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình nêu trên đều cần được photo bản sao (đối với các giấy tờ gốc), dịch thuật, kèm đầy đủ công chứng.

Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ cả gia đình

Tương tự như xin thị thực du lịch Mỹ, cả gia đình sẽ gặp những câu hỏi tương tự về thân nhân, mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, lý do đến Mỹ. Ngoài ra, đối với trường hợp gia đình thì nhân viên Đại sứ quán sẽ bổ sung thêm một câu hỏi quan trọng khác:

- Cả gia đình bạn đã từng đi du lịch cùng nhau chưa? Nếu gia đình bạn đã từng có lịch sử du lịch ở các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Anh,... cùng nhau thì tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn.

Lưu ý, khi phỏng vấn bạn nên chọn một người đại diện trả lời , các thành viên khác trong gia đình chỉ cần ngồi chung phòng, sẽ trả lời nếu có sự yêu cầu từ người phỏng vấn.


Nên chọn 1 người đại diện trả lời phỏng vấn cho cả gia đình bạn

Một số kinh nghiệm khi xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình

Để việc xin visa dễ dàng hơn, Dolphin xin chia sẻ một số kinh nghiệm, các bạn có thể tham khảo thêm:

  • Trước khi đi phỏng vấn, gia đình bạn nên chia sẻ rõ lịch trình cho con cái để các bé cùng nắm rõ, vì nhân viên Đại sứ quán có thể kiểm tra xem gia đình bạn có thật sự xin visa chỉ để đi du lịch hay không bằng cách hỏi các bé về lịch trình du lịch.
  • Hồ sơ sẽ uy tín hơn nếu như cả hai vợ chồng không ai có hồ sơ bảo lãnh định cư tại Mỹ.
  • Trường hợp nếu trước đó gia đình bạn chưa từng du lịch nước ngoài cùng nhau thì đừng vội xin ngay visa du lịch Mỹ, lúc này nên đi du lịch trước ở các nước phát triển khác xung quanh Việt Nam.

Như vậy, việc xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình vẫn cần dựa vào nhiều yếu tố quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn. Quan trọng nhất vẫn là việc trình bày và thái độ mong muốn trở về Việt Nam ngay sau khi du lịch của tất cả các thành viên trong gia đình.

Để tiết kiệm thời gian, cũng như đảm bảo được tư vấn rõ mọi tình huống có thể xảy ra, gia đình bạn có thể tham khảo dịch vụ xin visa du lịch Mỹ cho cả gia đình của công ty lữ hành Dolphin Tour, đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn visa Hoa Kỳ, đảm bảo hồ sơ của quý khách đạt tỷ lệ đậu cao nhất. Đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, hiểu rõ chính sách sẽ giúp bạn thêm an tâm. Liên hệ Dolphin Tour ngay để có được chuyến du lịch như ý.


Từ khoá:

Các bài viết liên quan