Thưởng thức lễ hội hoa anh đào tại Nhật Bản- Hướng dẫn du lịch 2019
11:50 19/01/2019 | 908
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2019 làm mê mẩn tất cả chúng ta không chỉ bởi loài hoa anh đào tuyệt đẹp mà còn cả bữa tiệc dã ngoại hanami, các sự kiện ngoài trời thú vị và nhiều món ăn đường phố Nhật Bản. Cùng Dolphintour xem ngay những hướng dẫn du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào mới nhất.

Khi lễ hội hoa anh đào đến gần, tại một số thành phố lớn của Nhật Bản như ở  Tokyo , Kyoto, Osaka, và Yokohama , Sendai, Akita , tất cả mọi người đều vui mừng khi trở thành một phần của lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2019.

Mọi người đều có kế hoạch để có một lễ hội hoa anh đào thú vị cho 2019 theo cách riêng của họ nhưng Dolphin sẽ chia sẻ một vài ý tưởng thú vị về cách thưởng thức lễ hội hoa anh đào Nhật Bản đúng chuẩn hay những lưu ý cần thiết dành cho lễ hội hoa đẹp nhất Nhật Bản này.

Thưởng thức lễ hội hoa anh đào tại Nhật Bản- Hướng dẫn du lịch 2019

Công viên Ueno Hanami, Tokyo! 

Trước hết, với những người không biết lễ hội hanami là gì, Dolphintour rất vui mừng thông báo với bạn rằng, lễ hội Hanami đề cập đến việc ngắm hoa hay còn gọi là lễ hội ngắm hoa anh đào Nhật Bản . Đó là một phần thiết yếu của văn hóa Nhật Bản. Nếu bạn đang có kế hoạch cho Tour du lịch Nhật Bản 2019 ngắm hoa anh đào thì dưới đây là những hướng dẫn cách tham gia và ăn mừng Hanami tại đây. 

Chọn một điểm ngắm hoa anh đào hoàn hảo

Thưởng thức lễ hội hoa anh đào tại Nhật Bản- Hướng dẫn du lịch 2019

Để tổ chức bữa tiệc hoa anh đào của bạn theo cách của Nhật Bản, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một địa điểm thoải mái. Nếu bạn chuẩn bị tổ chức một bữa tiệc hanami ở những điểm hanami nổi tiếng thì tốt nhất bạn nên đến đó vào sáng sớm; 

Sẽ thật khó để có được một vị trí hoàn hảo khi mọi người đều tìm cách có được một địa điểm tốt nhất. Vì vậy, bạn càng sớm đến đó và chọn đúng vị trí thì việc ngắm hoa của bạn sẽ càng thuận lợi.  Vì vậy, hãy lên kế hoạch về một địa điểm và thời gian phù hợp !

Xem rõ các quy tắc và thể hiện sự tôn trọng

Thưởng thức lễ hội hoa anh đào tại Nhật Bản- Hướng dẫn du lịch 2019

Bạn không thể tổ chức tiệc hanami ở mọi nơi! 

Người Nhật thật thà, khiêm tốn, có trách nhiệm và thân thiện. Đừng cố làm bất cứ điều gì trái với các quy tắc! Thực hiện theo các quy tắc một cách tốt nhất bất cứ khi nào bạn được chỉ định. Hanami là một lễ kỷ niệm và bạn không thể làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Có một số quy tắc nhất định mà bạn phải tuân theo như đôi khi bạn không được phép uống rượu, ném rác ra xung quanh và gây ô nhiễm môi trường. Một điều lưu ý nữa rằng bữa tiệc dã ngoại không được phép tổ chức ở mọi nơi. Hãy tìm hiểu kỹ về những địa điểm được phép để thực hiện dã ngoại.

Mang tất cả các phụ kiện hữu ích

Thưởng thức lễ hội hoa anh đào tại Nhật Bản- Hướng dẫn du lịch 2019

Chúng ta cần có một số phụ kiện hoặc vật dụng rất hữu ích bao gồm chăn ngoài trời , đĩa giấy, chai rượu, túi đựng rác , v.v. Chọn một tấm thảm dã ngoại lớn để tất cả mọi người đều có chỗ ngồi thoải mái và có thể đặt đồ ăn, thức uống lên tấm dã ngoại đúng cách. 

Đừng quên mua một túi rác , hãy giữ nó bên cạnh bạn. Bạn có thể nhận được một cái miễn phí từ chính quyền công viên.

Ngoài ra, bạn nên mua bộ đũa dùng một lần . Đo là vật dụng rất tốt cho môi trường và hãy nhớ chuẩn bị hộp khăn giấy, dụng cụ mở chai rượu, đĩa và cốc dùng một lần và bạn sẽ được thưởng thức lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tuyệt vời nhất.

Hộp cơm Hanami

Thưởng thức lễ hội hoa anh đào tại Nhật Bản- Hướng dẫn du lịch 2019

Hộp cơm Hanami

Đây có phải là lần đầu tiên bạn du lịch Nhật Bản tham gia lễ hội hoa anh đào? Một cách khác để thưởng thức lễ hội hanami, đó là chỉ cần mua hộp cơm Hanami từ cửa hàng bách hóa và nếu không có nó, bữa tiệc hanami của bạn sẽ nghe không hoàn chỉnh bởi nó đại diện cho hanami và mùa xuân! Loại hộp cơm này bao gồm các loại thực phẩm ngon như sushi, sakura mochi , cá hồi, tôm và các loại rau mùa xuân khác.

Xem các buổi biểu diễn trực tiếp

Thưởng thức lễ hội hoa anh đào tại Nhật Bản- Hướng dẫn du lịch 2019

Một cuộc diễu hành trong Hanami

Nhiều sự kiện trực tiếp / biểu diễn sân khấu diễn ra ở nhiều điểm hanami khác nhau trên khắp Nhật Bản. Họ mặc trang phục hấp dẫn và đẹp mắt, các nhóm sự kiện biểu diễn trên khắp các sân khấu trực tiếp như khiêu vũ, ca hát, trình diễn thời trang, đọc thơ, chơi koto, diễu hành, v.v.

Chuẩn bị máy quay phim

Thưởng thức lễ hội hoa anh đào tại Nhật Bản- Hướng dẫn du lịch 2019

Một nhiếp ảnh gia tại lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Bạn sẽ có một bữa tiệc dã ngoại hanami tuyệt vời bên dưới những cây anh đào ngoạn mục. Chụp hàng ngàn tấm ảnh hoa anh đào là một hoạt động phải làm vào mùa xuân ở Nhật Bản.

Bất kể bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nhiếp ảnh gia nghiệp dư, tất cả chúng ta đều thích chụp những bức ảnh phong cảnh ngoài trời tuyệt đẹp. Vì vậy, Dolphin chúc bạn có nhiều niềm vui khi chụp những bức ảnh tuyệt vời tại một điểm diễn ra lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2019 !

Xem ngay những địa điểm ngắm hoa anh đào Nhật Bản 2019: Tại đây

Tham gia lễ hội hoa anh đào vào ban đêm

Nếu bạn muốn có một bữa tiệc dã ngoại hanami đêm, hãy chắc chắn rằng bạn mặc áo khoác hoặc quần áo ấm khác để giữ ấm vì thời tiết ở Nhật Bản vào mùa xuân rất lạnh vào buổi tối.

Bên cạnh đó, nếu bạn có kế hoạch đến thăm một khu vườn hoặc công viên để ngắm hoa anh đào vào buổi sáng, hãy đảm bảo bạn mặc trang phục phù hợp và tránh thời tiết lạnh. Mang theo một chiếc áo khoác nhẹ và tốt hơn nên mặc nó và bắt đầu chuyến thám hiểm hoa anh đào của bạn.

Đặt giày

Thưởng thức lễ hội hoa anh đào tại Nhật Bản- Hướng dẫn du lịch 2019

Hãy nhìn xem cách đặt giày của họ

Một điểm hanami như công viên Ueno ở Tokyo rất đông đúc. Khách du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào ở khắp mọi nơi. Thật tốt để cởi giày của bạn và sau đó có một chỗ ngồi trên một tấm thảm dã ngoại.

Hãy đặt đôi giày của bạn phía sau bạn, bên ngoài tấm vải hoặc nếu có hơn bốn hoặc năm người cùng bạn muốn ăn mừng hanami với bạn thì hãy chắc chắn rằng bạn mua một túi tote lớn để đặt tất cả đôi giày ở một nơi. 

Uống

Thưởng thức lễ hội hoa anh đào tại Nhật Bản- Hướng dẫn du lịch 2019

Uống trong bữa tiệc Hanami. 

Uống một chai rượu vang hoặc rượu sake  cùng với những người khác là một trong những cách tốt nhất để ăn mừng lễ hội hoa anh đào Nhật Bản. Rót một chút rượu sake, uống và cảm nhận nó! Đó là cách để đi và thưởng thức hanami của bạn. Có nhiều loại sake có thể được tìm thấy trên khắp Nhật Bản. Nếu bạn có con thì hãy mua nước cam hoặc táo cho chúng. Mua một số chai nước uống để đảm bảo rằng bạn không bao giờ hết nước.

Đi dạo xung quanh

Thưởng thức lễ hội hoa anh đào tại Nhật Bản- Hướng dẫn du lịch 2019

Đi bộ quanh Hanami Spot. 

Đi dạo thong thả dọc theo những con đường, lối đi trong vườn được chỉ định và làm cho lễ hội hoa anh đào của bạn thậm chí còn dễ chịu hơn nhiều so với chỉ ngồi dưới cây hoa anh đào. Một điển hình bạn có thể nhìn thấy các cặp vợ chồng, những cặp đôi yêu nhau đi bộ xung quanh các điểm hoa anh đào nắm tay nhau. Trên thực tế, đây là một nơi rất lãng mạn để có một thời gian tuyệt vời với người yêu. Ngay cả khi bạn không có người yêu, bạn vẫn có thể đi bộ với bạn bè. 

Đọc sách ngoài trời

Thưởng thức lễ hội hoa anh đào tại Nhật Bản- Hướng dẫn du lịch 2019

Hanami ở Fukuoka, Nhật Bản

Bao lâu bạn muốn ở tại một điểm hanami nhất định? Dựa trên câu hỏi này, bạn muốn làm điều gì mà bạn thích nhất. Và chắc chắn một số bạn thích đọc sách thường xuyên ở bên ngoài. Nếu bạn sẽ ở đó một thời gian dài thì hãy bắt đầu đọc một cuốn sách. Đó là cách tốt nhất để giết thời gian của bạn. Hãy làm điều đó và tận hưởng toàn bộ thời gian của bạn, đó là cách để thưởng thức lễ hội hoa anh đào tuyệt với cuối cùng mà Dolphintour muốn giới thiệu với bạn.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý để tham gia lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản tuyệt nhất ngoài trời. Ngoài ra, hãy thử khám phá các điểm tham quan xung quanh của một khu vực nhất định cho phép bạn có một bữa tiệc dã ngoại hanami ngoài trời. 

Dolphintour cũng đề nghị bạn thử các món đặc sản địa phương, ngay cả khi bạn không phải là người thích ăn uống. Hãy cá nhân hóa tất cả những gợi ý trên đây, hãy tạo ra ý tưởng đón chào lễ hội hoa anh đào của riêng bạn! 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc mừng lễ hội hoa anh đào 2019!

 


Từ khoá: Lễ hội hoa anh đào du lịch nhật bản 2019 đi nhật bản ngắm hoa anh đào thưởng thức hoa anh đào nhật bản hướng dẫn du lịch nhật bản 2019

Các bài viết liên quan