Thưởng Thức Đặc Sản Hấp Dẫn Khi Đi Du Lịch Phú Yên

16:31 27/08/2018 | 3364
Sau cơn sốt của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, Phú Yên đã và đang trở thành một trong những điểm đến du lịch cực kỳ hot. Phú Yên đẹp tựa một cô thôn nữ, có nét chân chất, mộc mạc của làng quê Việt Nam lại ẩn chứa những nét nhẹ nhàng, thuần khiết, trong trẻo.

Không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp, Phú Yên còn nổi tiếng với những món ăn ngon hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Sò huyết đầm Ô Loan

Sò huyết đầm Ô Loan ở Phú Yên to hơn nhiều so với nơi khác, xuất hiện thường xuyên trong năm và dễ dàng đánh bắt. Người dân khi bắt được sò thường đem về chế biến thành nhiều món như nướng mỡ hành, nướng mọi hay đem xào, rang muối ớt, sốt me với rau răm và cháo… chỉ ăn 1 lần bạn sẽ nhớ mãi. 

Bánh hỏi lòng heo

Món bánh hỏi gắn bó mật thiết đến nỗi người dân Phú Yên bảo rằng “đến đây mà chưa ăn qua món này thì coi như chưa tới”. Ở Phú Yên, bánh hỏi được làm từ bột gạo và có quy trình chế biến đặc biệt công phu, tỉ mỉ. Bánh hỏi được phết thêm mỡ hành, ăn kèm với thịt quay, thịt nướng, lòng heo… đây là món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ, cúng giỗ, cưới hỏi, lễ cúng ở đình, chùa của người dân và là một nét văn hóa ẩm thực của các địa phương. 

Mắt cá ngừ đại dương

Là món mà chỉ cần nhắc đến thôi bất kỳ ai cũng nghĩ ngay đến Phú Yên. Tuy là món đặc trưng nhưng mắt cá ngừ đại dương cũng khiến thực khách e ngại với lý do “nhìn to quá trông sợ sợ”. Thế nhưng, một khi đã thử qua món này, bạn chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên hương vị này. Điều đặc biệt là mặc dù món ăn được hầm với một số loại thuốc bắc nhưng khi ăn bạn hầu như không cảm được vị thuốc át mùi cá. Mỗi nơi ở Phú Yên có cách nấu và trình bày khác nhau, nhưng xét về độ ngon thì hương vị hầu như không thay đổi. 

Chả dông

Nói đến món ăn đặc sản được chế biến từ con dông phải nói đến món chả dông ở phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa. Thịt dông sau khi làm sạch được bằm nhuyễn hay quết dẻo cùng các loại gia vị như: ớt bột, hành, tiêu, tỏi, mỡ heo hay dầu ăn. Sau đó trộn hỗn hợp thịt dông cùng gia vị với một ít nấm mèo và bách thảo đã cắt nhỏ, rồi dùng bánh tráng mỏng cuốn thành những cuốn bằng ngón tay trỏ, bỏ vào chảo dầu chiên dòn. Chả dông Phú Lâm thường ăn kèm với rau sống Ngọc Lãng – địa phương trồng rau sạch và ngon có tiếng ở Phú Yên. 

Gỏi cá mai

Gỏi cá mai là một món ăn đơn giản và dễ ăn ở Phú Yên. Có nhiều cách chế biến cá mai nhưng thông dụng nhất đó là làm gỏi. Cá mai được lọc bỏ xương rồi trộn với hành, tỏi, ớt, đường,… tạo nên hương vị phong phú và hấp dẫn cho món gỏi. 

Bún mực

Chỉ cách nhau một ranh giới là đèo Cả nhưng với món bún mực, hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên là có hai cách chế biến và hai hương vị khác nhau. Nếu như ở Khánh Hòa, bún mực được chế biến từ những con mực ống, mực lá,… thì đi về du lịch Phú Yên, bún mực được làm từ mực cơm. Mực cơm ngọt, không dai ruột trắng. Nếu như bún mực ở Khánh Hòa nấu với vị ngọt thì bún mực Phú Yên lại mang một nét chua chua đặc trưng.


Từ khoá: cẩm nang du lịch du lịch Phú Yên

Các bài viết liên quan

Tư Vấn Đặt Tour
[HCM] Nguyễn Huỳnh Tấn Tài
[HCM] Vũ Nhật Thy
[HCM] Nguyễn Minh Tú
[HCM]Nguyễn Thị Hồng Châu
[HCM]Phí Ngọc Hải
[VISA HCM] Võ Đăng Nhật Vân
[HCM] Đặng Thanh Xuân
[TOUR MỸ, CANADA] Phạm Thị Hạnh
[TOUR MỸ, CANADA] Nguyễn Trung Dũng
[TOUR CHÂU Á] Phạm Thị Ngọc
[TOUR CHÂU Á] Đào Thị Huệ
[TOUR CHÂU ÂU] Trịnh Thị Duyên
Trần Lập Bình
[TOUR CHÂU ÂU] Nguyễn Hữu Trường
Đặt vé máy bay
Đào Thị Ngoan
Thời gian làm việc: Từ 8h đến 22h (Làm cả chủ nhật)
CẨM NANG DU LỊCH