Thủ Tục Đi Du Lịch Mỹ Thăm Thân Nhân Và Những Lưu Ý Cần Biết

07:54 06/09/2023 | 5548
Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân gồm những gì, cần lưu ý gì là các thông tin quan trọng Dolphin Tour sẽ cung cấp trong bài viết dưới đây. Hy vọng qua bài viết, những ai đang có kế hoạch qua Mỹ thăm người thân sẽ chuẩn bị được cho mình mọi thứ thật đầy đủ và có chuyến đi trọn vẹn nhất.

Những điều đi du lịch Mỹ thăm thân nhân mọi người nhất định phải biết

Mỹ là một quốc gia rộng lớn với nền kinh tế phát triển, nhiều cơ hội học tập và làm việc. Hiện tại, có không ít công dân Việt Nam đang sống, học tập, làm việc tại Mỹ nên nhu cầu thăm thân cũng ngày càng nhiều. Vậy thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân gồm những gì?

Để chuẩn bị tốt cho một chuyến du lịch thăm thân Mỹ, mọi người cần xác định rõ thời điểm mình sẽ đi và thời gian mình lưu trú tại đó. Đây là hai thông tin quan trọng bạn cần làm rõ để có thể xin visa du lịch Mỹ một cách thuận lợi, dễ dàng.

Hơn nữa, có thông tin thời gian cụ thể, mọi người cũng có thể dự trù được kinh phí, tìm hiểu rõ hơn về những ẩm thực, lễ hội của Mỹ tại thời điểm đó để có thể vừa kết hợp đi thăm thân vừa đi chơi khám phá xứ sở cờ hoa.


Bạn cần chuẩn bị tốt thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân để có một chuyến đi thành công

Thủ tục và giấy tờ xin visa đi du lịch Mỹ thăm thân

Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân nhất định cần phải có bước xin visa. Đây là thứ quan trọng mọi người nhất định phải có thì mới nhập cảnh được vào nước Mỹ. Để đặt chân đến Mỹ theo diện thăm người thân, bạn cần xin cấp Visa không định cư B2. Tấm visa này có thể cho phép bạn lưu trú tại Mỹ trong vòng 6 tháng đến 1 năm, tùy theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Để xin được visa đi du lịch Mỹ thăm thân, mọi người cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ quan trọng sau:

STT Loại giấy tờ cần có Thông tin chi tiết
1 Giấy tờ cung cấp thông tin cá nhân

- Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống để có thể.

- Ảnh thẻ 5*5cm, nền trắng, chụp trong thời gian gần nhất, lộ rõ tai.

- Bản sao hộ khẩu, chứng minh thư hoặc căn cước công dân, giấy khai sinh.

- Giấy tờ chứng thực mối quan hệ của bạn với người thân bên Mỹ.

- Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân.

2 Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn

- Bảng lương và chứng từ thu nhập: Gửi kèm bản sao bảng lương và các chứng từ chứng minh thu nhập hàng tháng hoặc hàng năm của bạn.

- Giấy tờ ngân hàng: Sao kê các tài khoản ngân hàng của bạn trong khoảng thời gian gần đây, bao gồm tài khoản tiết kiệm, tài khoản thanh toán và bất kỳ tài khoản đầu tư nào. Giấy tờ này có thể chứng minh sự ổn định tài chính của bạn.

- Bảng kê tài sản: Nếu bạn có tài sản như bất động sản, ôtô, chứng khoán, quỹ đầu tư, hãy liệt kê cụ thể trong bộ hồ sơ của bạn.

- Thư tài trợ: Nếu bạn có người thân bên Mỹ bảo lãnh cho chuyến đi, họ cần cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của họ để hỗ trợ cho bạn trong thời gian lưu lại tại Mỹ.

3 Giấy tờ chứng minh sự ràng buộc của bạn với quê hương

- Hợp đồng lao động vẫn còn thời gian hiệu lực

- Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có đầy đủ chữ ký của cấp trên

- Giấy tờ đăng ký kết hôn (nếu có)

4 Giấy tờ của người thân bảo lãnh bên Mỹ

- Cần có giấy mời hoặc thư bảo lãnh của người thân bên Mỹ.

- Người bảo lãnh cần cung cấp bằng chứng về tình hình tài chính của họ.

- Nếu bạn là người thân của người bảo lãnh (ví dụ: con cái, vợ/chồng), hãy cung cấp các giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình như giấy khai sinh, hôn nhân, v.v.

- Cung cấp bản sao hộ chiếu, thẻ xanh hoặc giấy tờ khác chứng minh quốc tịch và tình trạng pháp lý của người bảo lãnh tại Mỹ.

- Cung cấp thông tin về công việc của người bảo lãnh, như tên công ty, chức vụ, thu nhập hàng tháng. Điều này giúp chứng minh khả năng tài chính của họ.

5 Giấy tờ liên quan đến thông tin chuyến đi Cung cấp lịch trình rõ ràng về hoạt động du lịch bạn dự định thực hiện tại Mỹ, có thể bao gồm điểm đến, địa chỉ của người thân, ngày tháng và hoạt động cụ thể bạn dự định tham gia.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào tờ đơn xin visa DS-160 trên đường link https://ceac.state.gov/genniv/. Để xin được visa và hoàn tất các thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân, mọi người nhất định phải khai báo trung thực và rõ ràng mọi thông tin cần thiết, tránh tình trạng gian dối, mập mờ.

ds-160
Hãy đảm khai báo đầy đủ và chính xác toàn bộ thông tin trên tờ đơn xin visa DS-160

Bước 3: Sau khi điền xong tất cả các thông tin và đã có sự kiểm tra lại kỹ càng, bạn hãy truy cập vào trang https://www.ustraveldocs.com/vn_vn để tạo tài khoản thanh toán lệ phí visa Mỹ thăm thân nhân. Hãy điền toàn bộ thông tin cần thiết theo yêu cầu, sau đó bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán và nhớ in giấy này ra, mang đến địa điểm thanh toán phí gần nhất mình để tiến hành bước nộp phí.

Lệ phí xin visa du lịch Mỹ thăm thân sẽ là khoảng 185 USD (4.625.000 VNĐ).

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông qua trang web http://www.ustraveldocs.com/. Sau khi có email xác nhận lịch hẹn phỏng vấn, bạn cần đảm bảo đến đúng hẹn và mang theo các giấy tờ cần thiết theo đúng yêu cầu.

Bước 5: Đi phỏng vấn với một phong thái tự tin, bình tĩnh nhất. Bạn hãy ăn mặc lịch sự, gọn gàngtrả lời ngắn gọn, dứt khoát, chính xác, trung thực trước những câu hỏi của bên Đại sứ quán Mỹ. Nếu qua được vòng phỏng vấn, hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại để dán visa và sẽ được gửi trả lại trong vòng vài ngày. Nếu trượt phỏng vấn, bạn sẽ nhận về đủ bộ hồ sơ và hộ chiếu.

visa-my
Đây là thứ bạn nhất định phải có mới có thể đi du lịch Mỹ thăm thân

Đó là các bước quan trọng mọi người cần thực hiện để có thể xin được visa du lịch Mỹ thăm thân nhân. Để đậu visa một cách nhanh nhất, các bạn hãy chuẩn bị đúng - đủ mọi giấy tờ và bắt buộc phải khai báo chính xác, trung thực mọi thông tin.

Hãy chắc chắn chứng minh được mối quan hệ của mình với người thân bên Mỹ

Thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân của bạn nhất định phải có một số giấy tờ liên quan đến thông tin người thân bên Mỹ. Như thông tin có đề cập đến ở trên, người thân bên Mỹ của bạn cần cung cấp một số giấy tờ như:

 • Thư mời, giấy bảo lãnh
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của bạn với người thân bên Mỹ
 • Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của họ
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng pháp lý, lưu trú hợp pháp của họ trên nước Mỹ

Có được thư mời, giấy bảo lãnh và tất cả các thông tin chính xác về người thân bên Mỹ thì thủ tục xin visa của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Liên hệ đặt tour để có một kế hoạch rõ ràng cho chuyến đi

Sau khi xác định chính xác bản thân đã đậu được visa, còn chần chờ gì nữa mà không đặt tour du lịch Mỹ và lên kế hoạch cụ thể để chuyến đi có thể thành công tốt đẹp. Việc du lịch Mỹ thăm thân nhân có thể giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí chỗ ở cũng như việc đi lại (nếu người thân có phương tiện di chuyển riêng).

Hãy trao đổi với người thân về những nơi bạn muốn đến, những món ăn bạn muốn thưởng thức để họ dẫn đi. Đây sẽ là chuyến đi du lịch Mỹ kết hợp thăm thân thành công nếu bạn có kế hoạch rõ ràng.

Đó là một số thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân mà bạn nhất định cần biết và chuẩn bị thật tốt. Vậy để hoàn tất thủ tục đó, bạn có cần phải chú ý gì không? Đó là phần nội dung sẽ được cung cấp ngay dưới đây.

đặt vé máy bay
Sau khi nhận được visa và xác định rõ thời gian đi, hãy lên kế hoạch đặt vé máy bay càng sớm càng tốt

Lưu ý khi chuẩn bị thủ tục đi du lịch Mỹ thăm người thân không thể bỏ qua

Mọi người cần lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây để hoàn tất mọi thủ tục cần thiết cho một chuyến du lịch thăm thân Mỹ:

 • Xác định rõ mục đích chuyến đi, thời gian dự kiến lưu lại tại Mỹ và lịch trình dự định. Điều này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn và có thể cung cấp thông tin chi tiết cho cơ quan nhập cảnh Mỹ khi cần.
 • Nắm rõ thông tin về người thân bạn định thăm, bao gồm địa chỉ, số điện thoại và các thông tin cần thiết khác.
 • Đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng và chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để xin được visa.
 • Nếu bạn tự mình chi trả mọi khoản phí cho chuyến đi, hãy chuẩn bị các tài liệu chứng minh khả năng tài chính bao gồm hồ sơ thu nhập, tài sản và các thông tin khác. Còn nếu không, hãy nhờ người thân bên Mỹ chứng thực tài chính và làm thủ tục bảo lãnh.
 • Hãy nhớ luôn cung cấp thông tin chính xác và đúng sự thật trong các giấy tờ. Việc giấu thông tin hoặc làm giả mạo có thể dẫn đến việc từ chối visa hoặc cấm nhập cảnh vào Mỹ trong tương lai.
 • Phải chứng minh được mục đích đi du lịch của bạn là hợp pháp và bạn không có ý định ở lại Mỹ.
 • Mang đủ tiền mặt hoặc thẻ tín dụng để chi trả các chi phí trong thời gian lưu lại tại Mỹ. Hãy thận trọng khi làm việc với ngân hàng và tiền bạc để tránh bất kỳ vấn đề nào.
 • Trước khi bắt đầu thủ tục, hãy kiểm tra lại các yêu cầu và thủ tục hiện tại từ trang web chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc cơ quan chính phủ liên quan để luôn cập nhật với thông tin mới nhất.

Trên đây là một số thông tin quan trọng liên quan đến thủ tục đi du lịch Mỹ thăm thân nhân. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ, mọi người có thể liên hệ qua Dolphin Tour để được những nhân viên chuyên nghiệp tư vấn.


Từ khoá:

Các bài viết liên quan

Tư Vấn Đặt Tour
[HCM] Nguyễn Huỳnh Tấn Tài
[HCM] Vũ Nhật Thy
[HCM] Nguyễn Minh Tú
[HCM]Nguyễn Thị Hồng Châu
[HCM]Phí Ngọc Hải
[HCM] Võ Đăng Nhật Vân
[HCM] Đặng Thanh Xuân
[TOUR MỸ, CANADA] Phạm Thị Hạnh
[TOUR MỸ, CANADA] Nguyễn Trung Dũng
[TOUR MỸ, CANADA] Trần Thị Thúy Linh
[TOUR CHÂU Á] Phạm Thị Ngọc
[TOUR CHÂU Á] Đào Thị Huệ
[TOUR CHÂU ÂU] Trịnh Thị Duyên
[TOUR CHÂU ÂU] Đường Thị Ninh
Trần Lập Bình
Đặt vé máy bay
Thời gian làm việc: Từ 8h đến 22h (Làm cả chủ nhật)
CẨM NANG DU LỊCH