Tham Khảo Ngay Chi Phí Du Lịch Châu Âu Tự Túc Mới Nhất 2022
19:52 02/07/2022 | 390
Bạn đang muốn đi du lịch châu Âu tự túc nhưng không biết cần chuẩn bị những gì, chi phí bao nhiêu? Nếu vậy hãy tham khảo ngay chi phí du lịch châu Âu tự túc mới nhất 2022 được chiasetainguyen.com chia sẻ dưới đây nhé!

Bạn đang muốn đi du lịch châu Âu tự túc nhưng không biết cần chuẩn bị những gì, chi phí bao nhiêu? Nếu vậy hãy tham khảo ngay chi phí du lịch châu Âu tự túc mới nhất 2022 được chiasetainguyen.com chia sẻ dưới đây nhé!

1.Chi phí làm thủ tục đi du lịch châu Âu

Với nhóm chi phí này, thông thường bạn phải chi các khoản phí cho những hạng mục như xin visa, mua bảo hiểm, vé máy bay, chuẩn bị trang phục...

- Chi phí xin Visa khi đi du lịch châu Âu: chi phí xin Visa nằm ở mức khoảng 2 triệu đồng.

- Chi phí mua bảo hiểm du lịch: bảo hiểm du lịch tùy theo yêu cầu của Đại sứ quán của từng quốc gia khác nhau mà có mức giá khác nhau, tuy nhiên mức thấp nhất là 30.000 EUR. Thông thường các gói bảo hiểm sẽ có giá cao hơn để thuận lợi cho việc xin Visa.

Chi phí đi du lịch châu Âu

Chi phí làm visa du lịch châu Âu khoảng 2 triệu đồng. Ảnh: Internet

- Tiền vé máy bay từ Việt Nam đi châu Âu:  giá vé máy bay cho mỗi chiều dao động từ 11 - 20 triệu đồng tùy khu vực và quốc gia.  Tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm chi phí này hơn nếu đặt từ sớm và săn vé giá rẻ nhé.

- Chi phí chuẩn bị các loại đồ đạc khác: khi đi du lịch châu Âu, bạn nên đem theo một số loại thuốc thông dụng hay chuẩn bị thêm một số vật dụng cá nhân, chi phí mua các loại vật dụng này nằm khoảng mức 3-4 triệu tùy theo nhu cầu của bạn.

2.Những khoản chi phí phát sinh trong quá trình du lịch

Trong quá trình du lịch thường sẽ phát sinh những khoản chi phí như lưu trú, chi phí ăn uống, chi phí đi lại,...

- Chi phí lưu trú: tùy thuộc vào địa điểm mà bạn chọn ở lại và thời gian bạn đặt phòng sớm hay muộn. Dao động từ 50 USD -150 USD/ ngày đêm.

Để tiện cho việc di chuyển, tham quan thì bạn có thể chọn lựa những nhà trọ hay khách sạn ở cạnh các ga tàu, bến xe... ở khu vực trung tâm để tiết kiệm chi phí đi lại nhé.

Chi phí du lịch châu Âu tự túc 2022

Chi phí lưu trú khi du lịch châu Âu tự túc 2022. Ảnh: Internet

- Chi phí ăn uống: chi phí ăn uống ở Châu Âu còn phụ thuộc vào món ăn hoặc từng quốc gia nơi bạn đi qua. Nếu bạn ăn ở các quán ăn thì sẽ khoảng 50 USD/ngày, nếu mua đồ về nhà tự nấu sẽ tiết kiệm được nhiều hơn đấy.

Chi phí khi đi du lịch châu Âu tự túc mới nhất

Chi phí ăn uống khi đi du lịch ở châu Âu khá cao. Ảnh: Internet

- Chi phí vé tham quan: khi vào các địa điểm du lịch hay các công trình kiến trúc, các viện bảo tàng...bạn sẽ phải mua vé. Chi phí vé vào cổng các điểm tham quan và các khu vui chơi có thể dao động từ 50-100 USD/ngày.

- Chi phí đi lại: khi đi du lịch ở châu Âu bạn có thể chọn nhiều cách di chuyển như bus, taxi, tàu điện ngầm, máy bay... Tùy vào hình thức di chuyển sẽ có giá khác nhau. Thường để tiết kiệm chi phí du khách sẽ chọn các hình thức như đi bus hoặc tàu, chi phí ở mức 50-70USD//ngày.  Nếu di chuyển bằng máy bay sẽ bất tiện hơn, thời gian làm thủ tục lâu, vé đắt và có nhiều hạn chế về hành lý.

Chi phí khi đi du lịch ở châu Âu năm 2022

Chi phí di chuyển khi đi du lịch ở châu Âu năm 2022. Ảnh: Internet

- Tiền mua quà lưu niệm: Thông thường khi đi du lịch, chúng ta mua thêm quà về tặng cho người thân ở nhà.  Đây không phải chi phí “bắt buộc”, nên việc bạn chi tiêu bao nhiêu trong khoản này tùy thuộc vào mỗi người nhé.

- Tiền phát sinh khác: Mặc dù không mong muốn nhưng trong chuyến du lịch chắc chắn sẽ có những tình huống phát sinh mà chúng ta không lường trước được. Ví dụ bạn định đi xe bus nhưng vì sự cố phải đổi sang đi taxi...Chính vì vậy có thể mất thêm những khoản chi phí phát sinh. Dự kiến khoảng 500-700 USD cho khoản này nhé.

Trên đây là thống kê những chi phí cơ bản nhất khi bạn đi du lịch châu Âu tự túc. Là địa điểm du lịch tuyệt vời với nhiều điểm tham quan nổi tiếng, hãy đến và khám phá nét đẹp của châu Âu nhé!


Từ khoá:

Các bài viết liên quan