Những Món Ăn Ngon Tuyệt Nổi Tiếng Ở Quốc Đảo Sư Tử

14:40 16/10/2018 | 2888
Đảo quốc Sư Tử từ lâu nổi tiếng là một địa điểm du lịch hấp dẫn ở khu vực Đông Nam Á. Một phần tạo nên sự hấp dẫn du khách chính là những món ăn độc đáo nơi đây.

Văn hóa cũng như ẩm thực Singapore là sự pha trộn độc đáo giữa Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia. Thế nên, sẽ cực tiếc nếu bạn đến Singapore rồi mà chưa càn quét bằng sạch tất tần tật những món ngon tuyệt cú mèo dưới đây. 

Bah Kut Teh

Bah Kut Teh là một món súp có nguồn gốc từ Trung Quốc, đây là một trong những món ăn được yêu thích nhất ở đảo quốc sư tử. Theo nghĩa đen, Bak Kut Teh, được dịch là "trà xương heo". Món ăn này gồm có xương sườn heo ninh kỹ trong một thời gian dài, bỏ thêm các loại thảo mộc và gia vị. Món này thường kết hợp với trà bởi người dân Singapore tin rằng trà sẽ giúp giảm bớt đi lượng mỡ trong súp.

Ở Singapore, có hai loại Bak Kut Teh: kiểu Triều Châu (Trung Quốc) và kiểu Klang (Malaysia). Thứ làm nên sự khác biệt của hai loại Bak Kut Teh chính là nước dùng. Trong khi bát súp nấu theo vị Triều Châu có vị tiêu cay nồng và sắc trong thì súp Klang lại sẫm màu và dậy mùi thảo mộc. Người Singapore thường ăn món “trà sườn heo” này vào vào bữa sáng, nhưng bạn cũng có thể thưởng thức món ăn quốc hồn quốc túy này vào bất cứ bữa nào trong ngày, bất kể sáng, trưa, chiều, tối. Nghe cũng thật giống phở ở Hà Nội hay cơm tấm ở Sài Gòn quá bạn nhỉ? Đặc biệt, sẽ không lúc nào phù hợp hơn để ăn một bát Bak Kut Teh nóng hổi và bổ dưỡng vào một ngày mưa lạnh. Nếu bạn có một ngày dài khám phá Singapore và chỉ muốn dừng chân nghỉ mệt, Bak Kut Teh là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. 

Cháo Ếch

Cháo ếch Singapore thì quá nổi tiếng rồi nhỉ! Bạn có thắc mắc cháo ếch chính hiệu Singapore sẽ có hương vị như thế nào không? Cháo được nấu thật mịn trong nồi đất với mùi thơm đặc trưng từ thịt ếch, hành lá cùng vị cay nồng của ớt khô và ớt tươi khiến bạn chỉ muốn hít hà mãi không thôi. Điều đặc biệt là trong món cháo ếch ở đây là thịt ếch chỉ được chế biến khi có khách ăn nên rất tươi ngon. Người Singapore thường nói, chuyến đi tới Sing của bạn sẽ chẳng thể hoàn hảo đâu nếu như chưa thưởng thức món ăn gây thương nhớ này.

Khi nhiệt độ hạ thấp hoặc trời bắt đầu mưa, đây chính là lúc phải ăn cháo ếch, một món ăn đơn giản nhưng thực sự ngon và không thể quên dù chỉ một lần nếm qua tại Singapore. Những nhà hàng bán cháo ếch và các quán bán hàng rong thường được mở từ tối đến hơn nửa đêm. Một chảo cháo cho bữa tối sẽ làm khiến một ngày của bạn trở nên thật trọn vẹn. 

Cua sốt Ớt

Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn đặc trưng và hấp dẫn nhất cho chuyến du lịch Singapore, thật khó để “nhắm mắt làm ngơ” trước cua sốt ớt. Về cơ bản, đây là một món ăn hải sản, trong đó chú cua chiên giòn được rưới đẫm nước sốt chua ngọt, the cay. Món này thường ăn kèm với bánh mì ngọt hoặc đã được chiên qua.

Cua sốt ớt xếp thứ 35/50 món ăn ngon nhất thế giới, được bình chọn bởi CNN Go năm 2011. Món hải sản mang tính biểu tượng Singapore này được coi là món nhất-định-phải-thử trên hành trình khám phá ẩm thực của bất kỳ ai đặt chân đến đảo quốc sư tử. “Nghía” liền danh sách 3 nhà hàng có món cua sốt ớt nức tiếng Singapore thôi nào!

Cơm gà Hải Nam 

Cơm gà Hải Nam là một trong số ít những món ăn truyền thống Singapore được phục vụ trên các chuyến bay của Singapore Airlines. Đây cũng là món xếp thứ 45/50 món ngon nhất thế giới theo danh sách của CNN Go năm 2011.

Cơm gà là món có thể tìm thấy ở bất cứ đâu tại Singapore, từ những gánh hàng rong, các quán ăn nhượng quyền cho tới những nhà hàng sang trọng. Cứ tưởng tượng cơm tấm đối với văn hóa ẩm thực Sài Gòn thế nào thì có lẽ cơm gà Hải Nam cũng có vai trò tương đương đối với người Sing. Vị ngon và giá cả hợp lý là những ưu điểm khiến cơm gà Hải Nam “nổi bần bật” trong số các món lừng danh ở đảo quốc sư tử.

Laksa

Có một câu nói thế này: “Đừng bao giờ rời Singapore mà chưa thử Laksa!”. Tại Singapore, bạn có thể tìm thấy Laksa cà ri và Laksa assam, trong đó Laksa cà ri được cho là mang đặc trưng văn hóa bản địa hơn cả. Một bát cà ri Laksa chỉ có thể trở nên thơm ngon tuyệt đỉnh với sự trợ giúp của món súp dừa có vị cay, đó là linh hồn của món ăn. Cùng với đó, các loại cá, tôm “hô biến” Laksa trở thành món hải sản khó quên dù chỉ ăn thử một lần. Bạn có thể ăn kèm Laksa với otah, một loại bánh cá nướng trong lá chuối, để tăng gấp đôi hương vị đại dương.


Từ khoá: cẩm nang du lịch món ngon singapore

Các bài viết liên quan

Tư Vấn Đặt Tour
[HCM] Nguyễn Huỳnh Tấn Tài
[HCM] Vũ Nhật Thy
[HCM] Nguyễn Minh Tú
[HCM]Nguyễn Thị Hồng Châu
[HCM]Phí Ngọc Hải
[VISA HCM] Võ Đăng Nhật Vân
[HCM] Đặng Thanh Xuân
[TOUR MỸ, CANADA] Phạm Thị Hạnh
[TOUR MỸ, CANADA] Nguyễn Trung Dũng
[TOUR CHÂU Á] Phạm Thị Ngọc
[TOUR CHÂU Á] Đào Thị Huệ
[TOUR CHÂU ÂU] Trịnh Thị Duyên
Trần Lập Bình
[TOUR CHÂU ÂU] Nguyễn Hữu Trường
Đặt vé máy bay
Đào Thị Ngoan
Thời gian làm việc: Từ 8h đến 22h (Làm cả chủ nhật)
CẨM NANG DU LỊCH