NHỮNG ĐIỂM ĐẾN TÂM LINH KHÔNG THỂ BỎ QUA Ở CÔN ĐẢO

17:30 06/11/2020 | 3152
Đến với Côn Đảo du khách không những được tận hưởng vẻ đẹp tuyệt diệu của biển cả bao la, mà còn được tìm hiểu thêm nhiều hơn về giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt Nam chúng ta. Dolphin Tour gợi ý những điểm đến tâm linh không thể bỏ qua ở Côn Đảo dưới đây sẽ giúp hành trình của du khách thêm trọn vẹn hơn

1. NGHĨA TRANG HÀNG DƯƠNG 

Đây là nơi an nghỉ của 20.000 chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước. Đặc biệt nhất là mộ nữ anh hùng Võ Thị Sáu, tức cô Sáu – cứ 12h đêm, không những du khách mà người dân địa phương cũng đến để dâng hương cho cô Sáu và các chiến sĩ. 

Khi đến viếng thăm tại mộ Võ Thị Sáu nên mang theo hoa tươi và gương lược. Sau khi lễ mộ Võ Thị Sáu thì nên thắp hương các phần mộ tại nghĩa trang để thể hiện lòng biết ơn với các liệt sĩ. 

2. DI TÍCH LỊCH SỬ NHÀ TÙ CÔN ĐẢO

Nhà tù Côn Đảo được xây dựng từ thời Pháp thuộc – nơi đây được ví như địa ngục trần gian của người dân Việt Nam thời kì phong kiến. Chính vì vậy, nhà tù này chưa đựng đầy nỗi đau thương mất mát.

Nhà tù Côn Đảo có 19 điểm di tích ở cả hai thời kì Pháp và Mỹ xâm lược Việt Nam. Các khu chuồng cọp, chuồng bò vẫn được bảo tồn nguyên vẹn để đời đời sau đến đây sẽ biết rằng để có được độc lập tự do như ngày hôm nay đã có biết bao người hi sinh và chịu những cuộc tra tấn như địa ngục của quân xâm lược. Do đó, nhà tù Côn Đảo là một trong những địa điểm không thể không đến khi đi du lịch Côn Đảo. 

3. VÂN SƠN TỰ - CHÙA NÚI MỘT

Chùa Núi Một là một trong những ngôi chùa có phong thủy đẹp nhất Việt Nam. Với địa thế tựa lưng vào núi và được bao bọc xung quanh bởi đầm sen thơm ngát vào những ngày hè, không gian kiến trúc của chùa cũng được nhiều nhà tâm linh đánh giá cao. Vì vậy, khi đến Côn Đảo đừng ai bỏ qua địa điểm linh thiêng này nhé.

4. MIẾU BÀ PHI YẾN 

Thêm một địa điểm tâm linh tại Côn Đảo du khách không nên bỏ qua khi đi lễ Côn Đảo đó là Miếu Bà Phi Yến và Hoàng tử Cải. Ngôi miếu rất linh thiêng, gắn liền với câu chuyện bi thương của người phụ nữ tài sắc, đức hạnh và giàu lòng yêu nước Phi Yến. Cảm phục người phụ nữ trung trinh tiết liệt người ở đây dân lập miếu thờ bà tên gọi “An Sơn Miếu”.

Người ta truyền rằng Đức bà Phi Yến và Hoàng tử Cải (con trai bà) đã hiển thánh, thường hiện về mách bảo cho dân làng biết điềm lành, dữ sắp xảy ra. Chính vì thế mà từ ngày lập miếu, không lúc nào miếu bà Phi Yến vắng bóng người hay nguội lạnh khói hương. Theo người dân đảo, người dân và khách du lịch đến đây phần lớn là để cầu an, mong bà Phi Yến ban tài phát lộc.


Từ khoá:

Các bài viết liên quan