Những Con Phố Ẩm Thực Hấp Dẫn Ở Hàn Quốc
17:31 11/03/2018 | 3788
1. Phố Tteokbokki (bánh gạo cay) Sindang-dong ở Seoul
Tteokbokki với màu đỏ tươi ngon, tỏa thơm thơm cùng vị cay nhè nhẹ khiến du khách không thể nào bỏ qua món ăn này khi đến Hàn Quốc
Tteokbokki (bánh gạo cay) với hương vị dẻo dẻo của những miếng bánh làm từ bột gạo, hòa quyện với nước sốt đỏ sóng sánh cay cay, thơm thơm dần trở thành một món ăn không thể nào không nhắc đến khi nói về ẩm thực Hàn Quốc.
Điểm đặc biệt của món Tteokbokki là phần nước sốt với màu đỏ tươi được làm từ bột đậu nành đen và ớt sa tế Hàn Quốc
Ngay từ đầu phố, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt tỏa ra từ những chảo bánh gạo nghi ngút khói đang mời gọi. Nơi đây bán chủ yếu là Tteokbokki ăn liền tại chỗ, ăn kèm với nhiều loại rau, chả cá, mì và bánh bao,.. Điểm đặc biệt của món Tteokbokki là phần nước sốt với màu đỏ tươi được làm từ bột đậu nành đen và ớt sa tế Hàn Quốc. Mới nhìn vào thì có vẻ như rất cay nhưng thật chất thì chỉ hơi tê tê đầu lưỡi và có chút hơi ngọt, phù hợp với khẩu vị du khách nước ngoài.
2. Phố Đậu phụ Chodang ở Gangneung
Món đậu phụ ở đây được làm bằng cách xay đậu nành đã được ngâm, lọc lấy nước và cô đặc nước ép từ hạt đậu bằng cách cho thêm nước muối làm đông
Đậu phụ Chodang lần đầu tiên xuất hiện ở làng Chodang thuộc Gangneung, tỉnh Gangwo có lịch sử gần 400 năm. Món đậu phụ ở đây được làm bằng cách xay đậu nành đã được ngâm, lọc lấy nước và cô đặc nước ép từ hạt đậu bằng cách cho thêm nước muối làm đông. Điểm đặc biệt là nước muối được sử dụng chính là nước biển lấy từ biển Đông gần đó. Chính nhờ sự đặc biệt này mà đậu phụ Chodang ngon hơn và mềm hơn đậu phụ thông thường.
Đậu phụ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Đậu phụ là thứ nguyên liệu chính để làm nên những món ăn đặc trưng cho nền văn hóa Hàn Quốc như canh kim chi đậu phụ, canh tương, đậu phụ hầm cay,…
3. Phố Chueotang (súp trạch ) Namwon
Chueotang (súp trạch) là một món ăn khá xa lạ đối với người Việt. Chueotang là món súp được nấu từ cá chạch luộc. Cá chạch là loại cá sống ở những ruộng lúa hoặc suối sạch và nhiều cỏ, khi mùa thu đến là lúc cá chạch lớn, nặng và nhiều dinh dưỡng. Món súp Chueotang chứa nhiều canxi và có hàm lượng calo cao.
Điểm đặc biệt của món Chueotang ở Namwon khiến món súp trạch trở nên khá đặc biệt đó chính là việc nấu ca trạch cùng với bột đậu nành, lá bắp cải trắng và hạt cây tía tô.
4. Phố Gopchang (lòng bò) Anjirang ở Daegu
Gopchang (lòng bò) thường được nướng, làm thành món thịt hầm hay dùng để làm sundae (dồi lợn Hàn Quốc). Món ăn này chứa nhiều chất sắt và vitamin, nhưng lại chứa hàm lượng cholesterol thấp và hàm lượng protein cao. Gopchang là một món nhắm yêu thích đặc biệt trong giới trẻ Hàn Quốc.
Gopchang chứa nhiều chất sắt và vitamin, có hàm lượng protein cao nhưng lại chứa hàm lượng cholesterol thấp. Phố Gochang Anjirang ở Daegu có khoảng 50 nhà hàng Gochang nằm dọc theo con phố dài 500m. Gopchang Anjirang được hấp với thảo dược để loại bỏ mùi và được ướp trong một loại nước sốt độc đáo.
5. Phố Gỏi Cá Millak-dong ở Busan
Phố Gỏi Cá Millak-dong ở Busan với hơn 500 quán ăn chuyên phục vụ món sashimi và đã được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới. Đây là một địa điểm nổi tiếng mà bạn có thể thưởng thức món sashimi vừa rẻ vừa tươi ngon trên vùng biển Gwangalli, và nếu bạn may mắn, bạn có thể nhìn thấy một trong năm nữ thợ lặn của Busan đang lặn tìm bắt cá ở biển.
Bạn hãy ghé thăm chợ đầu mối và chọn cho mình những con cá tươi ngon, những cô bán hàng đáng yêu sẽ giúp bạn chế biến chú cá mà bạn đã chọn thành món sashimi cá và bạn có thể mang chúng đến nhà hàng gần đó và thưởng thức một bữa ăn tuyệt vời trong quang cảnh tuyệt vời.
Chúc các bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời.