Ngắm Hoàng Hôn Trên Mũi Promthep Ở Phuket Thái Lan
16:00 14/05/2018 | 770
Điểm cực nam của Phuket cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất, nơi hàng trăm du khách kéo nhau đến mỗi tối để ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Tên gọi “Mũi Promthep” có nghĩa là “Mũi đá của Chúa” và, đối với nhiều người, đây là một nơi thiêng liêng. Ngọn đồi đá này có quang cảnh ngoạn mục vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng khi hoàng hôn đến nơi đây trở thành một trong những kỳ quan tráng lệ nhất trên đảo. Ở độ cao khoảng 60 met so với mực nước biển, vách đá này là địa điểm lý tưởng để du khách có thể bắt được khung cảnh hoàng hôn đẹp nhất xứ sở chùa Vàng.

Promthep cũng có một ngọn hải đăng chứa các hiện vật hàng hải lịch sử thú vị và có cảnh quan ngoạn mục nằm ở phía đông và đông nam của hòn đảo và các vùng lân cận của nó.  Ngọn hải đăng ở đây được xây dựng vào năm 1996 để kỷ niệm 50 năm Trị vì của Vua King Rama IX. Vào bên trong, du khách hãy khám phá một bảo tàng nhỏ trưng bày nhiều hiện vật biển. Lên cầu thang đến tầng ngắm cảnh và tận hưởng khung cảnh tầm cao bao khắp các hòn đảo rải rác, bao gồm cả đảo Koh Kaew với thiền viện Phật giáo.

Bên dưới ngọn hải đăng là một con đường đất trải dải xuống chân đồi đến vùng nước bên dưới. Nếu có thời gian và năng lượng, du khách hãy thả bộ xuống đồi. Con đường khá dốc nhưng hoàn toàn xứng đáng để nỗ lực vì du khách sẽ nhìn thấy nét đẹp khác của những quang cảnh này.

Gần lúc hoàng hôn, những người hát rong sẽ hòa cùng đoàn du khách và tăng thêm bầu không khí tiệc tùng ở đây. Xem các nhạc sĩ và nghệ sĩ múa lửa biểu diễn trước khi tập trung ngắm nhìn mặt trời lặn. Khi mặt trời đã lặn, hãy đến Nhà hàng Promthep Cape để thưởng thức hải sản và làn gió biển mát lạnh thổi qua ngọn đồi.

Promthep bận rộn trong hầu hết các thời điểm trong ngày và nhộn nhịp nhất vào lúc hoàng hôn. Nhưng sau đó tất cả sự bình yên bất ngờ lại trỗi dậy một lần nữa trên đồi gió, khi mặt trời tắt nắng trên mũi đá của Chúa này. Lúc này cũng là khi bạn khám phá ra một thế giới hoàn toàn khác biệt tại Promthep, khác hoàn toàn với sự tấp nập vào ban ngày. Những cơn gió nhẹ nhàng tràn ngập từ biển Andaman, tiếng sóng biển dội vào du dương dưới một bầu trời đầy sao. Thật là tuyệt vời phải không các bạn, đừng quên ghé mũi Promthep trong tour du lịch Thái Lan của mình nhé.


Từ khoá: Du lịch thái lan du lịch phuket thái lan

Các bài viết liên quan