Nếm Thử Đặc Sản Nổi Tiếng Ở Đảo Jeju Hàn Quốc

23:41 18/03/2018 | 5720
Đảo Jeju không chỉ nổi tiếng với các loại hải sản tươi ngon hấp dẫn mà còn rất nhiều các đặc sản đặc trưng khác. Cùng tìm hiểu và thưởng thức các đặc sản nổi tiếng của Jeju mà chúng tôi giới thiệu cho bạn dưới đây nhé.

Đảo Jeju được biết như chốn thiên đường khi đi du lịch Hàn Quốc. Với những bãi biển nên thơ, nông trại xanh tươi mơn mởn, không khí trong lành làm say đắm hàng triệu du khách. Nhưng sẽ thật thiếu sót nếu bạn đến Jeju mà không thưởng thức những món ăn đặc sản của hòn đảo xinh đẹp này.

1. Heo đen

Một trong các món đặc sản nổi tiếng ở đảo Jeju mà du khách nên thưởng thức trong chuyến du lịch Hàn Quốc chính là thịt heo đen. Những người dân trên đảo chỉ chăn nuôi giống heo đen khác biệt, không giống như nhiều khu vực khác trong cả nước. Thịt heo đen được chế biến thành nhiều món khác nhau như nướng BBQ hoặc là nấu súp.

2. Cá

Vì là biển đảo nên có rất nhiều loại cá trên đảo Jeju. Trong số đó, có những con cá khá nổi tiếng để khách du lịch nếm thử. Ví dụ: Cá Okdom là một loại cá nhỏ, màu đỏ và có hương vị khá ngon. Tuy nhiên thì giá tiền hơi mắc, khoảng 12,000 cho một con cá Okdom nướng. Hay là loại cá bạc dài Galchi. Nó thường được chế biến bằng hình thức nướng hoặc nấu canh với kimchi, đậu hũ trắng và rau củ.

3. Quýt đường

Khi hỏi những người dân địa phương các món đặc sản nổi tiếng ở đảo Jeju là gì thì quýt đường luôn có tên trong câu trả lời. Nó là loại trái cây duy nhất được trồng trên đảo và thu hoạch vào mùa hè. Vì thế nên khi đi du lịch Hàn Quốc vào những ngày hè thì du khách sẽ thấy đảo Jeju tràn ngập những trái quýt đường căng tròn, vàng tươi. Vị của nó thì ngọt lịm, thấm tận sâu bên trong khi vừa mới thử miếng đầu tiên. Ngoài ăn trực tiếp thì người dân còn ép quýt đường thành nước trái cây để giải khát.

4. Hanchi Mulhwae

Đây là món canh được nấu bởi mực nang tươi xắt lát, sốt đậu tương, hạt tiêu đỏ, giá đỗ và rau. Vào những ngày hè nắng nóng thì Hanchi Mulhwae là món ăn giải nhiệt khá ngon được người dân địa phương yêu thích. Một tô canh kèm theo cơm có giá bán khoảng 8,000 Won.

5. Gweong (chim Trĩ)

Ngoài hải sản thì chim trĩ cũng là loài động vật sinh sống nhiều trên đảo Jeju. Có một số nhà hàng chế biến các món ăn rất ngon từ thịt loài chim này. Nếu không thích hải sản cho lắm thì khách du lịch có thể thử món chim trĩ nướng ăn với bánh bao hoặc là mì kiều mạch thịt chim trĩ.

6. Jeon Bok Juk (cháo Bào ngư)

Jeon Bok Juk là món cháo bào ngư khá mắc tiền ở đảo Jeju với giá hơn 8,000 Won. Những con bào ngư được luộc chín, xắt nhỏ với rong biển khô nằm nổi bật trên tô cháo màu trắng nghi ngút khói sẽ thu hút du khách về thị giác lẫn vị giác. Đối với người dân địa phương, đây còn là món ăn tốt cho sức khoẻ.


Từ khoá: du lịch hàn quốc tết du lịch đảo Jeju hàn quốc đặc sản hàn quốc

Các bài viết liên quan

Tư Vấn Đặt Tour
[HCM] Nguyễn Huỳnh Tấn Tài
[HCM] Vũ Nhật Thy
[HCM] Nguyễn Minh Tú
[HCM]Nguyễn Thị Hồng Châu
[HCM]Phí Ngọc Hải
[VISA HCM] Võ Đăng Nhật Vân
[HCM] Đặng Thanh Xuân
[TOUR MỸ, CANADA] Phạm Thị Hạnh
[TOUR MỸ, CANADA] Nguyễn Trung Dũng
[TOUR CHÂU Á] Phạm Thị Ngọc
[TOUR CHÂU Á] Đào Thị Huệ
[TOUR CHÂU ÂU] Trịnh Thị Duyên
Trần Lập Bình
[TOUR CHÂU ÂU] Nguyễn Hữu Trường
Đặt vé máy bay
Đào Thị Ngoan
Thời gian làm việc: Từ 8h đến 22h (Làm cả chủ nhật)
CẨM NANG DU LỊCH