Món Ăn Ngon Đặc Trưng Cửa Xứ Sở Kim Chi
11:57 10/03/2018 | 4620
Trong văn hoá ẩm thực Hàn Quốc, đồ ăn của họ mang đậm nét văn hoá cổ truyền từ xưa tới nay, với những món ăn như Kimchi, Bibimbap, những nồi lẩu nấm nghi ngút khói và đặc biệt là món sườn nướng Hàn Quốc đã trở thành nét truyền thống trong văn hoá ẩm thực Hàn Quốc. Các món ăn của Hàn Quốc nổi tiếng vì giàu chất dinh dưỡng và lượng calo thấp vì chúng chủ yếu được làm từ các loại rau quả.
1. Kim chi Hàn Quốc
Kim chi Hàn Quốc khá là nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới. Thậm chí xứ Hàn còn được mệnh danh là xứ sở kim chi. Kim chi làm theo kiểu Hàn có vị giòn, chua và đặc biệt là vị cay đặc trưng đến từ ớt bột Hàn Quốc. Chính ớt bột này tạo nên màu sắc đỏ đặc trưng cho món ăn. Chính vì có vị cay nóng, giữ ấm tốt nên kim Chi Hàn Quốc rất được ưa chuộng vào mỗi dịp Tết đến, khi ăn vào sẽ giảm bớt được cái lạnh.
2. Bánh gạo Tteokbokki
Những chiếc bánh gạo dẻo mềm, hòa quyện với vị cay thơm của nước sốt màu đỏ sáng bóng, đây là món ăn đường phố rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Món bánh gạo Tteokbokki cũng là món ăn vặt được giới trẻ các nước rất ưa chuộng, nhất là các bạn fan của "Hàn lưu" (Phong cách Hàn Quốc).
3. Thịt nướng BBQ (Bulgogi)
Thịt nướng là món ăn xuất hiện nhiều trong các phim ảnh Hàn Quốc, rất được người dân xứ Hàn ưa chuộng. Những miếng thịt tươi, cắt nhỏ vừa ăn được thực khách nướng trực tiếp trên bàn ăn. Khi ăn sẽ được gói lại bằng lá cải và cho hết vào trong miệng.
4. Cơm cuốn lá rong biển (Gimbap)
Cơm cuốn lá rong biển là món ăn rất được giới trẻ ưa thích, nhất là những đôi tình nhân muốn làm cho nhau ăn. Cơm cuộn lá rong biển trông gọn, bắt mắt lại thể hiện được sự tỉ mỉ và khéo léo của người thực hiện.
5. Cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap)
Cơm trộn Hàn Quốc trông khá bắt mắt với nhiều màu sắc tươi ngon được bày trí liên tiếp với nhau. Món cơm trộn phổ biến với các nguyên liệu lòng đỏ trứng gà tươi, giá đỗ, thịt bò ớt chuông, dưa leo, rau cải, ... Cùng với cơm nóng dẻo thơm. khi ăn sẽ trộn chúng lại thành một thể. Có thể thêm vào sốt tương ớt Hàn Quốc để tăng thêm vị cau cho món ăn.
6. Mì tương đen (Jajangmyeon)
Mì tương đen còn gọi là mi Jajang là một món ăn thường hay xuất hiện trong những bột phim truyền hình Hàn Quốc, là món ăn chính trong "Ngày đen tối tình yêu" ở Hàn Quốc (ngày 14/4). Điều làm nên đặc biệt cho món mì chính là phần nước sốt màu đen được làm từ tương đậu cùng với các phụ liệu như bí, tỏi, thịt hoặc hải sản, ... băm nhỏ.
7. Mì lạnh (Naengmyeon)
Gơi là mì lạnh bỏi vì khi ăn sẽ tạo cảm giác mắt trong người, đây là món ăn khá phổ biến của người Hàn Quốc vào những ngày hé nắng nóng oi bức. Sợi mì lạnh làm từ bột kiều mạch, có màu hơi xám tối, sợi mì mỏng. Phần nước dùng được chế biến từ nước ninh xương bò. Nếu muốn dùng món mì lạnh vào mùa đông thì phần nước dùng có thể được thay thế bằng nước ngâm kim chi sẽ giúp giữ ấm tốt cho cơ thể.
8. Miến trộn hàn Quốc (Japchae)
Món miến trộn là sự kết hợp giữa những sợi miến nhỏ được chần chín qua nước sôi rồi trộn với ít dầu cho các sợi miến rời nhau cùng với các nguyên liệu khác như thịt, rau cải, giá đỗ, nấm đã được xào chín. Cuối cùng các nguyên liệu sẽ được trộn hòa quyện với nhau bằng dầu mè và ít mè trắng rang.
9. Gà tần sâm Cao Ly (Samgyetang)
Hàn Quốc là một quốc gia nổi tiếng với Nhân Sâm với thương hiệu là sâm Cao ly. Món gà tần sâm cũng là món ăn đại bổ, chữa bệnh, giữ ấm cơ thể một cách hiệu quả, được nhiều người Hàn Quốc lựa chọn chế biến bồi bổ cho người thân. Nếu có dịp đến Hàn Quốc chơi thì bạn hãy thử qua một lần món ngon bổ dưỡng này nhé!
10. Súp đậu hũ non cay (Soondubu Jjigae)
Món súp đậu hũ non với thịt đậu hũ mềm thơm, nước súp đỏ siêu cay, phối trộn với các nguyên liệu như: hải sản (tôm, nghêu, sò, ...), thịt, nấm, kim chi, rau, ... Trước khi ăn, nhiều người còn cho ngay vào tô súp 1 quả trứng sống, khuấy đều rồi mới thưởng thức. Đây là món ăn đường phố khá phổ biến vào mùa đông ở Hàn Quốc.
Ẩm thực Hàn Quốc là một trong những lí do thu hút khách du lịch trên khắp thế giới. Thưởng thức các món ăn ở nơi đây, ta sẽ dễ dàng nhận thấy được vị cay chiếm vai trò chủ đạo quyết định nên sức hấp dẫn và công dụng của món ăn. Các bạn hãy tự mình trải nghiệm nhé.