Món Ăn Nên Thưởng Thức Tại Thiên Đường Ẩm Thực Tokyo Nhật Bản
23:26 17/03/2018 | 3964
Thành phố Tokyo của Nhật Bản thực sự là thiên đường ẩm thực cho những người sành ăn, từ món susoky truyền thống tuyệt ngon cho tới những miếng sushi chất lượng hảo hạng
Độc đáo Tempura
Là món chiên nổi tiếng của Nhật Bản, Tempura hấp dẫn du khách bởi hương vị thơm ngon và cách bài trí bắt mắt. Tuy là món ăn ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại rất độc đáo nên được người Nhật đặc biệt yêu thích. Nguyên liệu để chế biến Tempura rất đa dạng bao gồm các loại hải sản tươi, rau, củ. Các nguyên liệu này sẽ được rửa sạch để khpp, thái nhỏ và nhúng vào hỗn hợp bột pha sẵn.
Thoạt nhìn nhiều du khách sẽ lầm tưởng Tempura giống như những chiếc bánh bột chiên của Việt Nam, tuy nhiên khi nếm thử hương vị của nó lại khác hẳn hoàn toàn. Để Tempura tròn vị thì nước chấm là một phần không thể thiếu. Thông thường khi thưởng thức Tempura thì người Nhật Lại pha thêm nước tương thật loãng nhằm đánh tan vị béo ngấy của món ăn, giúp thực khách cảm thấy ngon miệng hơn.
Hấp dẫn mỳ Ramen
Mỳ ramen là một trong những món ăn được người dân Tokyo cũng như du khách ưa chuộng. Món mỳ này có nguồn gốc từ Trung Quốc, được du nhập vào Nhật Bản từ thời Meiji. Với sự sáng tạo của những đầu bếp lành nghề ramen dần trở thành món ăn mang phong vị riêng của Nhật Bản. Mỳ Ramen là món ăn đặc trưng và cực kỳ nổi tiếng. Du khách mua vé máy bay giá rẻ đi Tokyo có thể tìm và thưởng thức Ramen ở rất nhiều nhà hàng hay những quán ăn bình dân. Điểm phục vụ mỳ Ramen nổi tiếng nhất ở Tokyo là Fu – unji, đây là nơi sở hữu những bát mỳ ramen ngon đúng điệu nhất ở thủ đô nước Nhật.
Giòn giòn Tonkatsu
Ra đời vào cuối thế kỷ 19, Tonkatsu là một món ăn ngon và rất phổ biến ở Tokyo. Món ăn này được rất nhiều du khách yêu thích và đánh giá là một trong những món ăn ngon nhất của ẩm thực Nhật Bản. Nguyên liệu để chế biến Tonkatsu gồm thịt lợn, bột chiên và các gia vị truyền thống. Thịt sau khi sơ chế sẽ được thái lát vừa ăn, tẩm ướp với các loại gia vị và bột chiên. Những miếng thịt sẽ được chiên trong chảo dầu nóng tới khi đạt độ giòn và có màu vàng nâu hấp dẫn. Tonkatsu hấp dẫn du khách bởi một loại sốt có vị ngọt thơm và cay dịu, khi ăn thường được sử dụng kèm với bắp cải và súp miso.
Thích mê Yakitori
Yakytori tuy là một món ăn bình dân nhưng lại rất được nhiều người sử dụng ở Tokyo. Nếu là người đam mê ẩm thực Nhật Bản mà không một lần thưởng thức Yakitori thì quả là một thiếu sót lớn. Nhiều du khách từng đến với Tokyo đều nhận xét rằng đây là một món ăn rất ngon lại có giá rẻ. Yakitori thực chất là món thịt gà xiên nướng. Món ăn này được tẩm ướp với một số loại gia vị độc đáo nên khi nướng thịt gà rất ngọt và có mùi thơm vô cùng quyến rũ. Yakitori được bán rất nhiều ở các quán vỉa hè, du khách có thể ngồi tại quán hoặc cần trên tay một xiên Yakitori để vừa thưởng thức vừa khám phá Tokyo.
Mê mẫn Horumonyaki
Khi nhắc đến những món ăn ngon ở Tokyo thì không thể không nhắc đến Horumonyaki. Đặt chân đến Tokyo, du khách hãy tìm và thưởng thức Horumonyaki để có những cảm nhận sâu sắc hơn về hương vị cũng như cách chế biến món ăn này của người Nhật Bản. Món ăn này sử dụng các nguyên liệu như thịt bò hoặc thịt heo, rượu sake, rau cải, hành lá cùng cách loại gia vị. Các nguyên liệu sau khi được làm sạch sẽ được tẩm ướp cùng rượu sake và một chút gia vị cho đến khi thịt mềm rồi xào với rau cải trên lửa lớn. Tuy là món ăn khá đơn giản nhung không phải ai cũng có thể tạo ra một Horumonyaki đúng vị. Tới Tokyo du khách có thể tìm đến khu phố Shinjuku để có thể thưởng thức Horumonyaki.