Khám phá món bánh mỳ Doner Kebab trứ danh Thổ Nhĩ Kỳ
15:27 08/04/2022 | 2244
Thịt làm nhân bánh được nướng theo kiểu xoay tròn, được dùng dao thái mỏng theo chiều dọc và kẹp vào giữa bánh mì hình tam giác, cùng rau và các loại nước sốt.
Món này tương tự gyro của Hy Lạp hay shawarma của người Arab. Nó đều có đặc điểm chung là nhân bánh được làm từ thịt ướp gia vị, được thái từ một cọc thịt nướng, theo phong cách nấu ăn có từ thời Ottoman
Có nhiều truyền thuyết xoay quanh nguồn gốc của loại bánh mì này, và nhiều cá nhân, nền văn hóa tranh chấp về việc nhận là nơi bắt đầu của doner kebab. Với người Thổ Nhĩ Kỳ, người ta tin rằng món bánh này thực sự được tạo ra lần đầu tiên ở Berlin, Đức vào năm 1972. Và người phát minh ra nó là một công nhân Thổ Nhĩ Kỳ, Kadir Nurman.
Ý tưởng về chiếc bánh mì này được ảnh hưởng từ một bữa ăn điển hình của hoàng gia Thổ Nhĩ Kỳ trước đây, gồm những xiên nướng được phục vụ trên đĩa với cơm và rau. Kadir khi muốn món ăn ngon này thực khách dễ dàng trong việc mang đi hơn, vì vậy anh liền gói chúng trong một loại bánh mì gọi là durum. Và như thế, doner kebab ra đời. Trải qua năm tháng dần dần Doner kebab là trở thành huyền thoại bánh mỳ của Thổ Nhĩ Kỳ.
Du khách tham gia tourThổ Nhĩ Kỳ "Hành trình khám phá bất tận" 8N7D cùng #dolphintour đừng quên thưởng thức món đặc sản của xứ sở kì diệu này nhé.