KHÁM PHÁ 3 LOẠI HÌNH NGẮM SAN HÔ Ở PHÚ QUỐC
16:10 05/11/2020 | 1730
Lặn ngắm san hô là một trong những hoạt động du lịch lý thú nhất của các du khách khi đến với Phú Quốc. Nếu đến Phú Quốc mà không có cơ hội được dạo bước trong ngôi nhà đại dương rộng lớn thì quả là một điều đáng tiếng.Cùng Dolphin Tour trải nghiệm những loại lặn ngắm san hô ở Phú Quốc nhé.

1. LẶN NGẮM SAN HÔ BẰNG ỐNG THỞ (SNOKERLING) 

Loại này phổ biến nhất ở Phú Quốc và được du khách lựa chọn. Cách thức tham gia khá đơn giản, bạn chỉ cần mặc áo phao, đeo kính lặn và ống thở xuống nước. Khi bạn vừa ngụp mặt xuống nước là có thể thấy san hô rồi. Toàn bộ các trang thiết bị này được bên cung cấp dịch vụ chuẩn bị, bạn không cần chuẩn bị món nào hết. 

2. LẶN NGẮM SAN HÔ BẰNG BÌNH DƯỠNG KHÍ (DIVING OR SCUBA) 

Loại này cao cấp hơn 1 chút là nó có sử dụng bình dưỡng khí. Bạn sẽ phải mặc 1 bộ đồ chuyên dụng và đeo bình dưỡng khí. Tuy này thường cho du khách trải nghiệm trong 30 phút và lặn sâu không quá 5m. 

3. ĐI BỘ DƯỚI BIỂN (SEA WALKER) 

Đây là loại hình du lịch mới đối với Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung. Do đó. giá tour này cũng khá đắt. Nhưng đổi lại tour này  đem lại cảm giác thoải mái. Có thể đi trên đáy biển, thở bình thường như trên cạn và thậm chí là không bị ướt tóc luôn. Đặc biệt địa điểm thực hiện tour này được chăm sóc và bảo vệ cận thận nên san hô khá đẹp và nhiều màu.

NOTE : MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG

Trước khi lặn chúng ta cần kiểm tra thật kĩ các yếu tố sau:

• Nên kiểm tra kĩ mặt nạ có vừa vặn không tránh trường hợp nước biển tràn vào gây khó chịu

• Kiểm tra ống thông hơi có đủ chặt chưa để tránh rủi ro ngoài ý muốn.

• Không được mang chân vịt quá rộng vì khi xuống nước sẽ dễ bị bung ra làm chúng ta khó di chuyển.

• Một điều lưu ý nữa là phải luôn tuân thủ quy tắc của người hướng dẫn.
• Để lặn ngắm san hô được trọn vẹn thì hãy kiểm tra bộ dụng cụ của mình thật kỹ để xuống nước sâu không gặp sự cố.

THỜI GIAN ĐẸP NHẤT ĐỂ LẶN NGẮM SAN HÔ TẠI PHÚ QUỐC

Thời gian đẹp nhất để lặn ngắm san hô tại phú quốc là vào mùa khô từ giữa tháng 10 đến tháng 4 hàng năm, tuy nhiên tại phú quốc thời tiết thay đôi thất thường nên trong các tháng mùa mưa nếu thời tiết tốt, biển êm thì lặn ngắm san hô vẫn là một ý tưởng tuyệt vời đấy . 

Bạn đã có được những thông tin cần thiết để trải nghiệm lặn ngắm san hô khi đi du lịch Phú Quốc rồi đúng không nào? Để có được những thông tin cụ thể nhất về chương trình tour cũng như giá tour thì hãy liên hệ Dolphin Tour  nhé.


Từ khoá:

Các bài viết liên quan