HÒN BẢY CẠNH CÔN ĐẢO - KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN TUYỆT DIỆU DƯỚI LÒNG ĐẠI DƯƠNG
15:28 10/09/2020 | 1458
Hòn Bảy Cạnh như một nét xanh chấm phá giữa biển trời mênh mông Côn Đảo, toàn bộ đảo được che phủ bởi rừng nhiệt đới hải đảo, một bức tranh thiên nhiên sinh động, tuyệt diệu dưới lòng đại dương.

Đây là là hòn đảo lớn thứ hai trong số 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo Nằm về phía Đông của đảo Côn Sơn, có diện tích 683 ha, gồm hai phần đảo nối liền với nhau bằng đồi cát ở giữa gọi là Bãi Cát Lớn. Hòn đảo này khu bảo tồn sinh thái biển được bảo vệ nghiêm ngặt, nơi hàng nghìn cá thể vích biển từ khắp nơi về đây giao phối và đẻ trứng hàng năm, Mỗi năm có cả hàng trăm rùa mẹ lên đây để đẻ trứng. Đỉnh điểm của mùa sinh sản vào tầm khoảng từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm, mỗi ngày có thể đạt số lượng lên tới 20 – 30 rùa mẹ lên bờ để làm tổ và đẻ trứng

Hòn đảo Bảy Cạnh sở hữu rạn san hô phong phú bậc nhất tại Việt Nam về mật độ và chủng loại, bạn sẽ có cơ hội tận mắt ngắm nhìn vương quốc muôn màu dưới đáy biển một cách chân thực, sinh động nhất san hô dạng phiến, dạng bàn, dạng cành, khối và đều thuộc sách đỏ của Việt Nam đấy.

Chưa hết, thiên nhiên quá ưu ái khi ban tặng cho Hòn Bảy Cạnh hệ sinh thái “rừng vàng” trù phú , khám phá khu rừng nguyên sinh cũng là một hoạt động rất thú vị cho chuyến hành trình đặc biệt này.

Nhìn khắp đất nước Việt Nam ta, có mấy nơi còn giữ được nét hoang sơ, thanh bình của thiên nhiên như thế này, xách vali lên và cùng Dolphin Tour khám phá Côn Đảo từ a – z nhé.


Từ khoá:

Các bài viết liên quan