DOLPHIN TOUR & TỌA ĐÀM “HÀNG KHÔNG VIỆT TRỖI DẬY VÀ SỰ PHỤC HỒI KINH TẾ” TẠI QUY NHƠN

03:55 02/06/2020 | 4092
Chiều ngày 30.05.2020, tại khu nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn – Bình Định, Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) phối hợp cùng hãng hàng không Bamboo Airways và các bên liên quan tổ chức tọa đàm với chủ đề “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi kinh tế”, Đại diện Dolphin Tour Việt Nam – Tổng Giám Đốc PHẠM MINH QUANG đã có những chia sẻ thực tế từ góc độ đơn vị lữ hành du lịch về sự chuyển mình, đổi mới của doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng thời hậu Covid-19.

Tham dự buổi tọa đàm có ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam, các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo Tập đoàn FLC, Bamboo Airways, các DN hàng không, các hãng lữ hành và công ty du lịch. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đến dự.

Buổi tọa đàm có 2 phiên thảo luận chính. Tại phiên thứ nhất với chủ đề "Hàng không Việt và sức bật của lò xo nén", lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, đại diện Bamboo Airways và các chuyên gia kinh tế đã đánh giá thực trạng của ngành Hàng không thế giới và Việt Nam, đưa ra cơ sở, hiệu ứng và các yếu tố sớm khơi thông, phục hồi cho ngành.

Quang cảnh buổi tọa đàm 

Trong phiên thứ hai, với chủ đề "Hàng không trỗi dậy, hành khách hưởng lợi", các diễn giả đã tập trung đề cập đến những nỗ lực đảm bảo an toàn và chất lượng của các hãng hàng không, dự đoán xu hướng dịch chuyển thông minh mới hình thành trong và ngay sau đại dịch Covid-19, nhấn mạnh vai trò của các cơ quan chức năng trong khôi phục ngành Hàng không nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Ông Phạm Minh Quang, Tổng giám đốc Công ty Dolphin Tour, cho rằng dịch Covid-19 đã tác động và thay đổi cả thế giới. Với tầm nhìn của nhà kinh doanh, tôi cho rằng thực tế cho chúng ta niềm tin. Quá trình thay đổi của cả thế giới trước và sau dịch cho chúng ta thấy việc phòng tránh dịch của Việt Nam tốt, tạo nên sức nén lò xo của ngành hàng không. Nếu Việt Nam cũng đối mặt với dịch bệnh như Mỹ hay Hàn Quốc, vẫn mở cửa thì không thể thu hút du khách. Du khách không đi vì thấy không an toàn.

Ông Phạm Minh Quang, Tổng giám đốc Công ty Dolphin Tour, cho biết cần có niềm tin là kinh tế Việt Nam sẽ hồi phục lại.

Trong bối cảnh này, chúng ta cần có niềm tin là kinh tế Việt Nam sẽ hồi phục lại. Với mỗi doanh nghiệp cần tập trung phát triển tinh và chất. Tinh là tinh gọn, tinh giản, thiết giảm chi phí, đầu tư vào yếu tố mang lại hiệu quả cao. Chất là đầu tư vào những gì khách hàng cần, những nhu cầu thiết yếu mới của khách hàng. Ngoài ra, nên tập trung vào phát triển thị phần.

Thời gian tới, việc khách quốc tế đến Việt Nam còn phụ thuộc vào nền kinh tế của họ. Một bài viết trên Forbes có nói, nền kinh tế thế giới đang tạm xa toàn cầu hóa, tập trung nội địa hóa. Đơn vị nào nắm bắt được xu thế này có cơ hội sinh tồn tốt hơn, đón sóng cơ hội tiếp sau. Nếu chờ đợi thì sẽ khó bắt kịp xu thế mới.

Tôi cho rằng, việc tái cấu trúc thị trường mang cả nguy cơ và cơ hội. Các hãng hàng không cần tập trung vào nhu cầu của người dân và giảm giá hợp lý. Nếu chỉ giảm giá thì doanh nghiệp không có huyết mạch để sống nên giảm giá chỉ là giải pháp tức thời. Doanh nghiệp muốn phát triển đường dài phải kích thích, thu hút nhu cầu nâng cao của khách hàng. Dịch vụ địa phương, ăn uống, lưu trú phải luôn luôn đổi mới để đáp ứng nhu cầu nâng cao chứ không chỉ nhu cầu cơ bản của khách hàng. Như vậy, ngành hàng không, du lịch mới có sức sống cơ bản trong thị trường nội địa.

Mục tiêu trung hạn của Dolphin Tour  sẽ cho ra mắt các combo/voucher chất lượng, dòng tour du lịch đặc sắc mới mẻ giá cả cạnh tranh thị trường.
Rất mong tương lai gần ngành du lịch nói riêng và ngành kinh tế toàn cầu nói chung sẽ phục hồi.

Toàn cảnh buổi tọa đàm với chủ đề “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi kinh tế” được tường thuật trực tiếp và đăng tải trên báo Vnexpress ngày 30.05.2020.

Link bài tham khảo : https://vnexpress.net/hang-khong-viet-nam-se-khong-chet-yeu-4107726-tong-thuat.html

 

 


Từ khoá:

Các bài viết liên quan