ĐI CÔN ĐẢO - ĂN GÌ ĐÂY???
17:06 16/09/2020 | 2992
ỐC VÚ NÀNG
Ốc vú nàng là đặc sản quý hiếm ở biển Côn Đảo, Bà Rịa –Vũng Tàu. Món ốc có thể nướng, luộc hoặc trộn gỏi đều ăn rất ngon. Thịt ốc rất dày, giòn và ngọt, các bạn có thể ăn chúng tại bất cứ quán nào trên Côn Đảo và giá thành cũng rất mềm
MẮM NHUM
Mắm nhum không phổ biến như các loại mắm khác. Nhum là connhím biển, không nhiều thịt, khó đánh bắt nhưng lại làm ra thứ nước mắm vô cùng hấp dẫn. Mắm nhum dùng để chấm các món luộc, bánh tráng cuộn… những ai đã từng được thưởng thức món mắm nhum thì sẽ còn nhắc đến hoài.
MẮM HÀU
Với người dân Côn Đảo, mắm hàu là thứ nước chấm bình dân không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, đôi khi trở thành món ăn chính trong những ngày biển động. Còn với du khách, khi ra thăm đảo, lúc về đất liền thường mang theo những chai mắm hàu để làm quà cho người thân…thưởng thức
MỨT HẠT BÀNG
Đến Côn Đảo đừng quên dùng đặc sản mứt hột bàng. Có hai loại ngọt và mặn. Đó là món ăn mà chỉ có ở hòn đảo này. Nhón mấy hạt bỏ vào miệng, vị ngọt của đường hay vị mặn của muối hòa lẫn vị bùi và béo ngồ ngộ ở đầu lưỡi.
TÔM HÙM LỬA
Tôm hùm đỏ Côn Đảo không to bằng các giống tôm hùm khác nhưng thịt rất dai, ngọt mát và săn chắc. Tôm hùm đỏ không thể nuôi được mà chỉ có thể đánh bắt từ tự nhiên. Tôm hùm đỏ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như sushi, hấp, gỏi hay cháo là món ăn rất bổ dưỡng.
CUA MẶT TRĂNG
Cua mặt trăng là loài cua đặc biệt chỉ có trên Côn Đảo, có đặc điểm khác lạ so với các loại cua khác. Thịt cua rất ngọt, thơm, dai dai và lôi cuốn người ăn. Chắc chắn dù với món ăn nào cũng đều thơm ngon, độc đáo và ngọt ngào hơn bởi có hương vị của loại cua này. Giá của cua mặt trăng khá đắt đỏ vì thế bạn nên xem thực đơn trước khi gọi món sao cho hợp lý nhé.