Đến Đài Loan Thưởng Thực Ẩm Thực Hấp Dẫn Tại 4 Thị Trấn Nổi Tiếng
11:20 26/10/2018 | 3356
Còn chần chừ gì nữa, hãy lưu lại những món ăn sau đây để thử trong chuyến du lịch Đài Loan tới nhé, đảm bảo khẩu vị khó tính đến đâu cũng sẽ mê mẩn những món ăn sau đây đấy!
1. Huyện Yunlin (Vân Lâm)
Bánh mỡ hành Tiêu Gia
Đến với thị trấn Xiluo (Tây Loa) thuộc huyện Yunlin (Vân Lâm), quê hương của lúa gạo, bạn chắc chắn phải thử món ăn này ở quán “gốc” nhé. Tiệm bánh mỡ hành Tiêu Gia sử dụng nước tương và gạo cao cấp để nhào bột, tạo nên hương thơm rất đặc trưng cho loại bánh này. Cùng với hành phi và một loại nước xốt đặc biệt khiến cho màu của bánh trở nên óng ánh hấp dẫn, tạo nên một loại bánh có hương vị khiến mọi du khách sau khi ăn thử đều rất khó quên.
Địa chỉ: Số 272, Đường Jianxing, Thị trấn Xiluo, Quận Yunlin.
Zhengzhuang Mochi
Thành lập từ năm 1920, tiệm bánh Mochi Zhengzhuang đã trải qua 5 đời chủ và trở thành một món ăn vặt phổ biến tại Xiluo (Tây Loa). Đầu tiên, phải chọn những hạt gạo nếp tròn nhất và tốt nhất, ngâm trong nước 2 giờ đồng hồ, rồi sau đó xay nhuyễn thành si-rô gạo, bọc lại bằng tay cùng các công đoạn công phu khác để làm cho bánh mochi vẫn ngon mà không dính răng khi ăn. Mochi nhân đậu phộng có lẽ là vị đáng thử nhất. Cắn một chiếc bánh được nhồi đầy ắp đậu phộng thật sự rất là thích đấy! Ngoài các món bánh ngọt phổ biến ra, còn có một số bánh vị mặn rất đặc biệt như măng, nấm và thịt nạc, cũng như những chiếc bánh có hình dạng 3 con vật đã hy sinh trong truyện cổ tích thường có trên những mâm cúng vào dịp năm mới, mà chỉ có những khách hàng đến sớm nhất mới có cơ hội chiêm ngưỡng.
Địa chỉ: Số 182, Đường Pinghe, Thị trấn Xiluo, Quận Yunlin.
2. Quận Anping
Các món hàu
Ở quận Anping thời xưa, người ta khai thác hàu rất nhiều và vỏ hàu được tách ra nằm ở khắp nơi. Thậm chí, còn có một bức tượng sư tử ngậm kiếm (biểu tượng ngành du lịch Đài Loan) được làm từ vỏ hàu. Kể từ đó, hàu được xem như một nét văn hóa đặc sắc trong lịch sử của thị trấn Anping.
Izzy Cafe
Chỉ mới bước chân vào cổng của Izzy Cafe, bạn đã có thể ngửi thấy mùi cà phê nồng nàn khắp quán, hòa quyện với mùi bánh biscuits nướng trong lò và hương thơm ngọt ngào của chocolate do quán tự làm, khiến cho bạn chỉ muốn ngồi ì ra đấy mà tận hưởng buổi chiều.
Địa chỉ: 1/346, Đường Anping, Quận Anping, Tainan City
3. Thị trấn Neipu
Rượu gạo Yuen Shun Tong
Nằm ở phố cổ Neipu, Yuen Shun Tong Brewing là một tiệm rượu có chiều dài lịch sự với tuổi đời gần cả thế kỷ, đã được lưu truyền bởi 5 thế hệ. Công nghệ làm rượu thủ công trước đây nay đã được cải tiến để sản xuất rượu ngọt, men rượu đỏ,… mà không cần bàn tay con người. Món này vừa bổ dưỡng và lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Quán được trang trí theo phong cách cổ điển với ngói gạch đỏ cùng với bàn ghế làm từ tre đơn giản. Có rất nhiều món để thử ở đây như là bánh bao đậu đỏ, súp trứng rượu nâu và bánh rượu nướng. Món đáng để thử nhất chính là “Bánh bao nhân đậu đỏ lên men” với mùi hương đậm đà của men rượu hòa quyện với vị ngọt của đậu đỏ. Bánh bao ở đây rất giàu hương vị, chua có ngọt có, và nhân ở trong luôn luôn nóng nhé!
Địa chỉ: Số 96, đường Yangji, thị trấn Neipu, huyện Bình Đông.
The Fourth Generation of Under the Bayan Tree
Trong xã hội nông nghiệp, người Khách Gia phải làm lụng trên những cánh đồng lúa. Một tô bánh canh với thịt, hành phi, đậu rang và huyết, đủ để cung cấp năng lượng cho cả ngày, là món ăn sáng đặc trưng ở Neipu! The Fourth Generation of Under The Bayan Tree bắt đầu mở hàng từ lúc sáng sớm. Ở đây không chỉ có rất nhiều loại thịt, mà còn có các món ăn địa phương của người Khách Gia với số lượng rất phong phú. Một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến đây chính là “Tàu hũ đậu phộng” ăn kèm với sốt tỏi, với hương vị đặc trưng của đậu phộng và kết cấu dẻo mềm. Ngoài ra, bạn còn nên thử “Lòng heo xào gừng” giòn, dai với vị ngọt thanh hòa quyện một ít vị chua. Nhất định không được bỏ qua quán ăn này nhé.
Địa chỉ: Số 1, số 76, đường Dongyang, thị trấn Neipu, huyện Bình Đông.
4. Quận Nanchuang (Nam Trang)
Mother’s Dry Beans
Có lịch sử hơn 50 năm, Mother’s Dry Beans nay đã được truyền lại cho thế hệ thứ ba và trở thành một món ăn rất phổ biến ở thị trấn Nanchuang. Những người Nam Trang xa xứ luôn mua món đậu phụ chiên này khi trở về quê nhà. Đó là lí do tại sao tiệm có tên là Mother’s Dry Beans, với ý nghĩa là trở về với cha mẹ. Đậu phụ chiên ở Mother’s Dry Beans mỏng hơn các món đậu phụ chiên thường thấy, thường được dùng kèm với 1 loại sốt hầm đặc biệt, ớt, nước tương và tỏi khiến cho món ăn có mùi vị rất đặc trưng khó lẫn. Đây là một món ăn mang hương vị Nanchuang với nước sốt đậm đà, hương thơm của tỏi và đậu phụ giòn dai!.
Địa chỉ: Số 52, Đường Zhongzheng, Thị trấn Nanzhuang, Huyện Miaoli
Osmanthus Iced Rice Balls
Khi mới thành lập vào năm 2001, quán bánh gạo này không được đón nhận nhiều. Sau nhiều lần thử nghiệm, món ăn độc đáo “Bánh gạo lạnh sốt mộc hoa” đã ra đời! Món này bao gồm bánh gạo, đá bào, hỗn hợp hương hoa thơm hòa quyện với trái cây ngọt theo mùa, rưới một loại nước sốt làm từ nhiều loại hoa như hoa mộc, hoa hồng hay hoa oải hương, tạo thành một món tráng miệng hấp dẫn vô cùng! Những miếng bánh gạo tuy được làm lạnh nhưng vẫn giữ được hương vị, cắn vào có thể cảm nhận được một chút hương thơm của hoa mộc và vị ngọt của trái cây. Với mùi vị thanh tao, đây là một món lạnh rất hấp dẫn và cực kì phù hợp với những ngày thời tiết oi bức đấy.
Địa chỉ: Số 15, Đường Wenhua, Thị trấn Nanzhuang, Huyện Miaoli