Đến Chiang Mai Đừng Quên Ghé Công Viên Quốc Gia Doi Suthep-Pui
15:55 13/05/2018 | 412
Công viên Quốc gia Doi Suthep-Pui là một vùng tự nhiên tuyệt đẹp nổi tiếng với cung điện tráng lệ, đền chùa ấn tượng và lịch sử hoàng gia thú vị. Các quốc vương Thái Lan thường nghỉ chân tại đây khi đến miền bắc vào mùa đông. Công viên này không chỉ đẹp như tranh vẽ mà còn sở hữu hệ động thực vật vô cùng phong phú.

Công viên Quốc gia Doi Suthep-PuiDoi Pui là một trong những đỉnh núi nổi tiếng của Thái Lan, ghé thăm nơi đây du khách được chìm vào không gian thiên nhiên núi rừng hùng vì và được tìm hiểu về nếp sống văn hóa đặc sắc của người H'mong.

Do nằm trên cao, Doi Pui được bao phủ trong sương mù và có khí hậu tương đối mát mẻ quanh năm (nhiệt độ trung bình 20-23 o C). Lớp phủ rừng bao gồm kiểu rừng rụng lá lâu năm và rừng thường xanh hỗn hợp, với những mùa hoa nở đầy màu sắc rải rác trên toàn bộ dốc núi. Nhiều loài chim và động vật có vú nhỏ sống trong rừng, trong đó có chim rừng đỏ, chim bồ nông, đại bàng, heo rừng và khỉ nâu.

Rừng được phủ xanh ở tầng cao trên 1000m, tầng thấp là tầng lá rụng. Cây trong rừng chủ yếu là sồi và một số cây họ magnolia. Trong rừng có hơn 2000 loài Dương xỉ và thực vật, 300 loài chim và các loài động vật có vú khác như cá mập Ấn Độ, heo rừng, khỉ đuôi dài Assam, và gấu đen châu Á. Các loài chim phổ biến được tìm thấy trong vườn quốc gia là những con mồi trắng, đầu râu xám, thằn lằn rậm, thằn lằn màu xanh, chim gõ kiến ​​màu xám đen, minivet xám, chim sáo…

Đừng bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh đường chân trời kỳ vĩ với điểm nhấn là ba đỉnh núi Doi Suthep, Doi Buak Ha và Doi Pui. Doi Pui là ngọn núi cao nhất trong công viên với chiều cao đạt 1.685 m. Để thưởng ngoạn khung cảnh ngoạn mục từ trên cao, du khách hãy bỏ chút công sức để đi bộ lên núi. Du khách nhớ mang theo quần áo vì nhiệt độ trên đỉnh núi sẽ khá lạnh.

Địa danh này còn có rất nhiều thác nước tuyệt đẹp tuôn chảy ào ạt xuống thảm thực vật nhiệt đới và những vách đá rêu phong, trong đó nổi bật nhất là Thác Mon Tha Than chín tầng và Thác Huey Kaew nhỏ hơn gần lối vào công viên. Dòng nước từ thác đổ xuống mạnh mẽ hơn trong mùa mưa, từ tháng 5 đến tháng 11. Khu cắm trại Yod Doi Pui bên trong công viên có nơi lưu trú, trung tâm du khách và nhà hàng. Giữa không gian yên bình và trong lành ấy, sẽ thú vị biết bao khi ngồi ngắm sao đêm dưới vòm trời bao la.

Ngoài thiên nhiên, công viên còn nổi tiếng với nhiều công trình tôn giáo và hoàng gia. Chùa Wat Phra That Doi Suthep sẽ khiến du khách ngỡ ngàng với các điện thờ linh thiêng, bảo tháp và những bức bích họa tuyệt đẹp. Cung điện Bhubing gần đó, vốn là nơi nghỉ ngơi mùa đông của quốc vương và hoàng tộc, cũng là một điểm tham quan hấp dẫn. Nhưng một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất đối với Doi Pui phải là Làng dân tộc Hmong nằm cách Đền Phra That Doi Suthep nổi tiếng chưa đầy 5 km. Ghé thăm ngôi làng này là du khách như được mở mang về lối sống cũng như cuộc sống sinh hoạt của làng dân tộc này.

Công viên quốc gia Doi Suthep-Pui là địa điểm tuyệt vời không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Thái Lan của bạn đấy!


Từ khoá: du lịch chiang mai thái lan Du lịch thái lan

Các bài viết liên quan