Dạo Quanh Con Phố Không Ngủ Khao San Ở Bangkok Thái Lan
14:45 16/05/2018 | 380
Nằm ở trung tâm Bangkok, đường Khao San là khu vực sầm uất, luôn đông đúc, náo nhiệt và nhiều điều thú vị để khám phá. 

Thủ đô Bangkok là thành phố du lịch nổi tiếng của Thái Lan với những ngôi đền nguy nga tráng lệ , trung tâm mua sắm sầm uất và những món ăn tuyệt vời. Đặt biệt chính là Khu Phố Khao san. Khao san là một con đường nhỏ cách sông Chao Phraya khoảng 1 dãy phố. “Khao san” dịch ra là“nhà máy gạo”, tên gọi này nhắc người Thái nhớ đến ngôi chợ gạo sầm uất một thời trên con đường này. Mặc dù, Khao San có diện tích không lớn nhưng có văn hoá tuyệt vời, nhà khách giá rẻ, quán bar và nhà hàng rải rác khắp khu vực xung quanh con phố.

Ngày nay đường Khaosan  trở thành điểm du lịch Thái Lan nổi tiếng với rất nhiều địa điểm cho du khách tham quan như khách sạn 3 sao, quán bar, cửa hàng ăn uống,quầy lưu niệm, quán café và nhiều địa điểm hấp dẫn khác. Đến Khao San để thức trọn 24 tiếng đồng hồ chưa đủ để nói hết về con phố được các sách du lịch gọi là “con phố được yêu thích nhất trên thế giới” của dân du lịch bụi.

Bởi vậy, dù đôi chân mỏi, khuôn mặt mệt phờ nhưng những gì Khao San đang chờ để dành cho họ khiến Khao San chưa bao giờ bớt tấp nập bởi những người du lịch thích chủ nghĩa di du lịch phượt tự do với những chiếc balo to đùng. Đấy chính là nét đặt trưng làm cho khu này thêm tấp nập và đông vui đến tuyệt vời.

Từ Khao San, khách du lịch có thể dễ dàng đi tham quan các đền chùa, cung điện hoàng gia và chợ nổi trên sông Chao Phraya Khaosan cũng chỉ cách khu vực Cung điện Hoàng gia và ngôi chùa vàng Wat Pra Kaeo nổi tiếng chừng 15 phút đi bộ. Con phố đi bộ Khao San cũng là một khu chợ thu nhỏ với các cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ, tranh ảnh, đĩa sao chép lậu, Người và người chen chân nhau đi lang thang trên con phố nhỏ

Tuyến phố đông đúc từ sáng đến tối và đông vui nhất vào buổi tối với không khí náo nhiệt cùng nhiều hoạt động thú vị. Ngoài ra ở khu vực xung quanh có 2 địa điểm thú vị là Soi Rambuttri và khu nghệ thuật gần đường Phra Athit, những nơi tuyệt vời để tránh sự ồn ào ở Khao San. 


Từ khoá: Du lịch thái lan du lịch bangkok thái lan khu phố khao san

Các bài viết liên quan