HIỂU ĐÚNG, LÀM ĐÚNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH ĐI DU LỊCH MỸ 2023

03:52 10/08/2023 | 5332
Đi du lịch Mỹ có cần chứng minh tài chính không? Chứng minh bằng cách nào, có lưu ý gì?... Để giúp quý khách hàng hoàn thiện đầy đủ bộ hồ sơ, thủ tục xin visa du lịch Mỹ, Dolphin Tour sẽ cập nhật thông tin mới nhất cho quý khách hàng.

Giải đáp: Đi du lịch Mỹ có cần chứng minh tài chính hay không?

Chứng minh tài chính là một trong những bước không thể thiếu khi xin Visa du lịch Mỹ. Do đó với câu hỏi “đi du lịch Mỹ có cần chứng minh tài chính” câu trả lời là .

Cụ thể chứng minh tài chính là gì? Chính là việc bạn sẽ đưa ra những thông tin cho thấy khả năng tài chính của bản thân đáp ứng nhu cầu chi trả trong suốt thời gian đi du lịch tại đất nước Mỹ giàu có.


Chứng minh tài chính là giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn

Lý do bạn cần phải chứng minh tài chính khi đi du lịch Mỹ gồm:

 • Yếu tố xác định mục đích chuyến đi với Đại sứ quán, Lãnh sứ quán Mỹ: Thông qua giấy tờ chứng minh tài chính của bạn nhân viên có thể đánh giá mục đích chuyến đi của bạn có thực sự là du lịch hay mục đích nào khác.
 • Căn cứ xác định khả năng tự chi trả: Chứng minh tài chính là một cách để đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để tự chi trả cho chuyến đi của mình, bao gồm vé máy bay, lưu trú, ăn uống và hoạt động giải trí. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn không sẽ trở thành một gánh nặng tài chính cho người hoặc tổ chức mời bạn đến Mỹ.
 • Tránh nguy cơ nhập cảnh bất hợp pháp: Chứng minh tài chính visa du lịch Mỹ là một yếu tố xác định xem bạn có kế hoạch trở lại quốc gia của mình sau khi kết thúc chuyến đi hay không. Nếu bạn không có khả năng tài chính hoặc không có kế hoạch trở lại, tổ chức nhập cảnh có thể nghi ngờ rằng bạn có ý định nhập cảnh bất hợp pháp và từ chối cấp thị thực du lịch.
 • Đảm bảo an toàn và trật tự công cộng: Chứng minh tài chính cũng giúp đảm bảo rằng bạn có khả năng tự bảo vệ và duy trì an toàn và trật tự công cộng trong suốt thời gian lưu trú tại Mỹ. Điều này có thể bao gồm việc chi trả cho các dịch vụ y tế hoặc bảo hiểm du lịch trong trường hợp cần thiết.

Bạn sẽ cần chuẩn bị khá nhiều thông tin để chứng minh khả năng tài chính của mình khi gửi đến Đại sứ quán. Vậy những giấy tờ đó là gì?

Các giấy tờ cần chuẩn bị để chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Mỹ

Sau khi đã biết đi du lịch Mỹ có cần chứng minh tài chính điều bạn cần làm chính là hoàn thiện những giấy tờ, hồ sơ tài chính càng đầy đủ càng tốt.

1. Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng: Hãy chuẩn bị một bản sao của sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng cho thấy số dư hiện tại và lịch sử giao dịch gần đây. Nó sẽ chứng minh rằng bạn có đủ tiền để du lịch và trang trải chi phí.

2. Giấy tờ về tài sản, thu nhập: Nếu bạn có tài sản như bất động sản, xe hơi, chứng khoán hoặc tài sản có giá trị khác, bạn có thể cung cấp các giấy tờ chứng minh tài sản này để chứng minh rằng bạn có khả năng tài chính.


Bạn cần cung cấp đầy đủ giấy tờ sao kê, bản sao chứng minh tài chính, tài sản có giá trị của mình

3. Thẻ tín dụng: Nếu bạn có thẻ tín dụng với hạn mức đủ cao, bạn có thể cung cấp thông tin về thẻ tín dụng của mình để chứng minh tài chính.

4. Bảng lương hoặc giấy tờ thu nhập: Nếu bạn làm việc cho doanh nghiệp, tổ chức nào đó bạn có thể cung cấp bảng lương hoặc giấy tờ thu nhập. Ngoài ra hợp đồng lao động, giấy chứng nhận công việc cũng giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi tạo hồ sơ đi du lịch Mỹ.

Thu nhập sẽ là tổng số tiền bạn kiếm được từ mọi nguồn lực gồm cả lương, lãi gửi ngân hàng, tiền lãi kinh doanh dịch vụ khác. Đi du lịch Mỹ có cần chứng minh tài chính và số dư càng lớn khả năng đậu visa sẽ càng cao.

Thu nhập được chia thành các loại tương ứng với đối tượng cụ thể:

 • Chủ công ty, doanh nghiệp: Cần giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận đã nộp đủ thuế 6 tháng gần nhất, sao kê tài khoản công ty.
 • Chủ hộ kinh doanh cá nhân: Giấy giải trình thu nhập, giấy phép kinh doanh, giấy xác nhận nộp đủ thuế 6 tháng gần nhất.
 • Người thuê tài sản, góp vốn kinh doanh: Cần giấy tờ góp vốn, giấy xác nhận bạn sở hữu tài sản đó, hợp đồng cho thuê...
 • Người làm việc tự do: Cần có hình ảnh chứng minh công việc đang làm, giấy giải trình công việc.

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính xin visa du lịch Mỹ

Ngoài quan tâm đến vấn đề đi du lịch Mỹ có cần chứng minh tài chính không bạn cũng cần lưu ý khi chuẩn bị những Để tăng độ tin cậy, cách giấy tờ được chuẩn chỉ, đáp ứng yêu cầu của Đại sứ quán, Lãnh sứ quán Mỹ quý khách hàng hãy chú ý một số vấn đề sau:


Hãy kiểm tra, hoàn thiện toàn bộ giấy tờ chứng minh tài chính để tăng tỉ lệ đậu visa đi du lịch Mỹ

 • Cung cấp tài liệu chính xác: Đảm bảo rằng bạn đã cung cấp tài liệu chứng minh tài chính chính xác và đầy đủ. Nếu tài liệu không rõ ràng hoặc không đủ, có thể trở thành lý do khiến bạn bị rớt visa du lịch Mỹ.
 • Đảm bảo đủ số tiền: Hãy đảm bảo rằng số tiền bạn chứng minh đủ để chi trả cho chuyến đi của mình. Số tiền bạn cần chứng minh tùy thuộc vào thời gian dự kiến bạn sẽ ở Mỹ và loại hình du lịch của bạn. Thông thường, số tiền này nên bao gồm tiền vé máy bay, chi phí lưu trú, ăn uống, đi lại và các hoạt động giải trí dự kiến tại Mỹ.
 • Độ tin cậy của giấy tờ: Giấy tờ chứng minh tài chính của bạn cần phải hợp pháp, có độ tin cậy. Sao kê ngân hàng nên có dấu của ngân hàng và được xác nhận là hợp lệ. Nếu bạn cung cấp giấy tờ về tài sản, hãy đảm bảo rằng chúng có giá trị hiện tại và chứng minh được sở hữu của bạn.
 • Đồng tiền: Khi cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính đi du lịch Mỹ, hãy chắc chắn rằng số tiền được chuyển đổi sang đồng tiền Mỹ (USD) hoặc được chuyển đổi sang đồng tiền Mỹ trên giấy tờ.

Ngoài giấy tờ chứng minh tài chính, bạn cũng nên ghi chú lại các nguồn tài chính khác mà bạn có, như thẻ tín dụng, chi phiếu du lịch, hay hỗ trợ tài chính từ người thân.

Trường hợp bạn đặt tour du lịch, cần có hợp đồng từ phía công ty và chứng minh đủ khả năng để chi trả cho chuyến đi du lịch Mỹ của mình.

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã nắm rõ thông tin đi du lịch Mỹ có cần chứng minh tài chính không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị, hoàn thiện bộ hồ sơ của mình đầy đủ nhất.

Xem thêm: Thủ tục xin visa Mỹ đơn giản, dễ hiểu nhất định phải biết


Từ khoá:

Các bài viết liên quan

Tư Vấn Đặt Tour
[HCM] Nguyễn Huỳnh Tấn Tài
[HCM] Vũ Nhật Thy
[HCM] Nguyễn Minh Tú
[HCM]Nguyễn Thị Hồng Châu
[HCM]Phí Ngọc Hải
[HCM] Võ Đăng Nhật Vân
[HCM] Đặng Thanh Xuân
[TOUR MỸ, CANADA] Phạm Thị Hạnh
[TOUR MỸ, CANADA] Nguyễn Trung Dũng
[TOUR MỸ, CANADA] Trần Thị Thúy Linh
[TOUR CHÂU Á] Phạm Thị Ngọc
[TOUR CHÂU Á] Đào Thị Huệ
[TOUR CHÂU ÂU] Trịnh Thị Duyên
[TOUR CHÂU ÂU] Đường Thị Ninh
Trần Lập Bình
Đặt vé máy bay
Thời gian làm việc: Từ 8h đến 22h (Làm cả chủ nhật)
CẨM NANG DU LỊCH