Cầu Sông Kwai – Địa Điểm Thăm Quan Huyền Thoại Ở Thái Lan

07:53 22/05/2018 | 7218
Với những ai đã từng xem bộ phim kinh điển đoạt 7 giải Oscar “Cầu trên sông Kwai”, hẳn sẽ mong được đặt chân đến cây cầu huyền thoại này, dù chỉ 1 lần trong đời.

Cầu sông Kwai ở Thái Lan là tên một công trình kiến trúc tọa lạc tại tỉnh Kanchanaburi, một tỉnh ở miền Trung Thái Lan, nơi đây nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của những cánh rừng nguyên sinh trải dài trong các vườn quốc gia rộng lớn. Kanchanaburi còn là nơi có rất nhiều dòng sông đẹp, là địa điểm thuận tiện để du khách vui chơi.

Nằm ở miền trung Thái Lan, giáp biên giới Myanmar, Kanchanaburi trở nên nổi tiếng với câu chuyện bi thương trong lịch sử Thế chiến thứ 2 về cây cầu trên sông Kwai cùng tuyến đường sắt mang tên “Tử thần”. Năm1942, từ tham vọng của quân chiếm đóng Nhật Bản muốn xây một tuyến đường sắt nối Nong Pladuk ở miền Trung Thái Lan tới Thanbyuzayat ở Myanmar. Để xây dựng được tuyến đường sắt này, đã có hơn 16.000 tù binh và khoảng 100.000 dân phu đã chết trong gần 2 năm xây dựng tuyến đường này.  Trên suốt lộ trình 415 km của “tuyến đường Tử thần” ấy, đã có nhiều địa danh đi vào lịch sử, trong đó được nhắc đến nhiều nhất là cầu sông Kwai và đèo Hỏa ngục (Hellfire Pass).

Cây cầu và tuyến đường sắt được mọi người biết đến là nhờ bộ phim vĩ đại “Cầu trên sông Kwai” do đạo diễn David Lean thực hiện năm 1957, đã đoạt 7 giải Oscar và 3 giải Quả Cầu Vàng.

Cầu sông Kwai ở Thái Lan không chỉ là một biểu tượng về một quá khứ đau buồn của những dân phu bị đàn áp trong chiến tranh thế giới lần hai mà ngày nay nó còn trở thành một biểu tượng du lịch của tỉnh Kanchanaburi. Vào tháng 11 hàng năm, lễ hội cầu sông Kwai thu hút rất đông du khách đến tham dự.

Lễ hội được hỗ trợ bởi âm thanh, ánh sáng sống động tái hiện lại những hình ảnh đau thương trong quá trình xây dựng cầu với hàng trăm ngàn người làm việc trong môi trường cực khổ, là những trận bom như trút nước của quân Đồng Minh, nó sẽ để lại những cảm xúc thật mãnh liệt cho những ai từng tham gia.

Du khách có thể đón chuyến tàu hỏa nổi tiếng này, chạy qua những đoạn cheo leo vách đá và ngắm khung cảnh thơ mộng của Kanchanaburi. Kanchanaburi còn là địa điểm nghỉ dưỡng sinh thái nổi tiếng của du lịch Thái Lan với những resort nằm dọc theo các con sông.


Từ khoá: Du lịch thái lan cầu sông Kwai

Các bài viết liên quan