Cẩm nang du lịch Hàn Quốc : Dạo chơi làng cổ Bukchon Hanok ở seoul
08:32 23/09/2016 | 1523
Hôm nay chúng ta sẽ trải nghiệm hành trình dạo chơi làng cổ Bukchon Hanok ở seoul để mọi người có thêm kiến thức, cũng như cẩm nang khi đi du lịch Hàn Quốc.

Tốc độ phát triển nhanh của Seoul đã khiến độ cao của những tòa nhà chọc trời và độ rộng của những tuyến đường bê tông ngày một tăng lên, nhưng ở một góc nào đó của thành phố này, vẫn còn những khu dân cư, những ngôi làng cổ còn giữ được bản sắc của riêng mình. 

Dạo chơi ở làng cổ Bukchon Hanok điểm đến thú vị trong chuyến du lịch Seoul

Làng cổ Bukchon Hanok được xem là ngôi làng cổ đẹp nhất Seoul. Đây cũng là nơi tuyệt vời đối với những du khách muốn tìm hiểu về văn hóa của thủ đô Hàn Quốc.

Ảnh:@mattiafoches

Làng Bukchon Hanok nằm lọt thỏm trong trung tâm Seoul tạo thành chốn yên tĩnh đầy thú vị ở thủ đô. Ảnh:@miss_jjjung

Ảnh:@kieuanhlee

Ngôi làng nằm giữa cung điện Gyeongbok, cung điện Changdeok và miếu thờ Thần Jongmyo với nhiều con hẻm, ngôi nhà được bảo tồn nguyên vẹn. Làng Bukchon Hanok được xây dựng cách đây hơn 600 năm với lối kiến trúc riêng biệt. Nó độc đáo không chỉ bởi dáng vẻ mộc mạc nhưng vững chắc phía bên ngoài mà còn nhờ phong cách trang trí hài hòa phía bên trong.

Ảnh:@kzoozack

Ảnh:@gelnatalia

Ảnh:@ivy_lin13

Rảo bước trong làng, bạn có thể thăm những ngôi nhà truyền thống hay nhiều điểm khó quên trong làng như những quán trà theo phong cách Hàn Quốc hay viện bảo tàng ngoài trời.

Ảnh:@90.06.19_jk

Ảnh:@p_____minji

Ảnh:@thitiluang

Ảnh:@melenthahan

Ngôi làng xinh đẹp này quy tụ khoảng 900 ngôi nhà hanok vốn là nơi sinh sống của các gia đình quý tộc và quan viên triều đại Joseon, được bảo tồn nguyên vẹn. Đến đây du khách có thể dạo bộ trên những con phố hẹp, chiêm ngưỡng những nét đẹp kiến trúc từ nhiều thế kỷ trước.

Ảnh:@eeeeeelaina

Ảnh:@leishukkwan

Ảnh:@richadudud

Những ngôi nhà ở đây được xây dựng theo một lối kiến trúc riêng biệt với vật liệu xây dựng chủ yếu là những chất liệu từ thiên nhiên nhưng được chọn lọc, nên cho đến bây giờ rất nhiều ngôi nhà vẫn giữ được dáng vẻ cổ xưa nằm nép mình dưới những hàng cây ngân hạnh.

Ảnh:@imcocoduan

Ảnh:@boyuuuuu

Ảnh:@yvestanguy

Ngày nay, có rất ít người sống trong khu vực này, thay vào đó, các ngôi nhà được sử dụng như nhà hàng truyền thống, nhà nghỉ, quán trà và các trung tâm văn hóa. Ngôi làng là một không gian hoàn hảo ngập tràn dấu ấn lịch sử của Hàn Quốc.

Ảnh:@magdousha

 

Ảnh:@stargrammm

Ảnh:@sapaboontem

Ảnh:@olga_getman2303

Hướng dẫn đường đi: Ga Anguk (안국역) trên đường tàu số 3, cửa ra số 2 đi bộ 480m rồi sang đường và rẽ vào ngõ nhỏ bên tay trái là tới làng cổ Bukchon.


Từ khoá:

Các bài viết liên quan