5 Nhà Hàng Ngon Nổi Tiếng Ở Phố Myeongdong Seoul Hàn Quốc
11:16 29/03/2018 | 5004
Bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn 5 nhà hàng nổi tiếng với món ăn ngon và thái độ phục vụ hiếu khách ở phố Myeongdong Seoul Hàn Quốc. Hi vọng chuyến du lịch Hàn Quốc của các bạn sẽ có thật nhiều trải nghiệm đep.
Nhà hàng Gogung
Nhà hàng Gogung nổi tiếng với món bibimbap Jeonju (Cơm trộn với rau quả và thịt bò). Sở dĩ món ăn này đã được đặt tên như vậy bởi vì thành phố Jeonju nổi tiếng với món bibimbap ngon và bổ dưỡng. Nhà hàng Gogung được khai trương ở Jeonju vào năm 1971, chuyển một nhà hàng khác tới phố Myeongdong vào năm 1999. Chuỗi nhà hàng ở Myeongdong mang đến cho thực khách hương vị đích thực của món bibimbap Jeonju, vì nó sử dụng các nguyên liệu chính như giá đỗ và bột ớt đỏ được nhập trực tiếp từ Jeonju.
Một bát bibimbap Jeonju có chứa nhiều thành phần khác nhau, trong đó có thịt bò đã được xắt nhỏ; lát củ cải, bí ngô và dưa chuột; rau bina hấp, rễ cây hoa chuông, dương xỉ và củ cải; quả táo ta, hạt thông, quả óc chó, hạt bạch quả và hạt dẻ. Hơn thế nữa, bạn còn được thưởng thức bảy món phụ ăn kèm như bánh kếp kim chi và mực ngâm giấm. Thực khách nước ngoài rất thích nội thất của nhà hàng vì toàn bộ được trang trí bằng giấy thủ công truyền thống nổi tiếng ở Jeonju, và các nhân viên nhà hàng đều khoác lên mình trang phục truyền thống của đất nước Hàn Quốc.
Nhà hàng Yeongyang Center
Được khai trương vào năm 1960, Yeongyang Center là nhà hàng lâu đời nhất ở chợ Myeongdong và vẫn giữ được cùng một loại thực đơn hơn 40 năm nay: chỉ đơn giản là hai món tongdak (gà quay) và samgyetang (gà tần nhân sâm). Bởi vì món tongdak ở Yeongyang Center được quay trên một cái xiên quay bằng điện, da gà giòn và không quá dầu mỡ. Thực ra bạn có thể xem người ta quay gà ở ngay lối vào của nhà hàng.
Samgyetang là món ăn phổ biến nhất không chỉ trong những ngày oi bức của tháng Bảy và tháng Tám mà còn trong mùa đông giá lạnh nữa. Cho dù bạn chọn loại gà nào đi nữa thì thịt gà lúc nào cũng mềm vì nhà hàng chỉ dùng loại gà lai Hàn Quốc mới được khoảng một tháng tuổi.
Nhà hàng Myeongdong Tonkatsu
Được khai trương vào năm 1983, nhà hàng này phục vụ món tonkatsu (thịt heo chiên xù Nhật Bản) rất ngon. Bí quyết nằm ở công đoạn làm chín những lát thịt lợn thăn dày đã ướp gia vị (tổng cộng 150kg thịt) khoảng 3-4ngày làm cho thịt trở nên mềm hơn. Sau đó phủ một lớp bột nhào trứng và ruột bánh mì lên những lát thịt và chiên trong dầu nóng (160°C) khoảng bảy phút. Vậy là chúng ta đã có một món tonkatsu ngon, giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong rồi nhé!
Ngoài ra còn một món thơm ngon nữa đó là món súp tương miso ăn kèm với rau quả tươi. Về kiến trúc, tầng một là quầy bar còn tầng hai và tầng ba được thiết kế giống như hội trường rộng. Trong giờ ăn trưa, từng đám thực khách trung thành của nhà hàng còn muốn xếp hàng đợi. Nhà hàng này được mọi lứa tuổi, từ những thực khách là thanh thiếu niên cho đến người cao tuổi đều ưa thích.
nhà hàng Myeongdong Gyoja
Được khai trương vào năm 1969, nhà hàng Myeongdong Gyoja phục vụ thực khách một trong những bát guksu (súp mì xắt nhỏ) ngon nhất xứ Hàn. Sợi mì mềm và nước dùng béo ngậy được chuẩn bị ngay tại nhà hàng. Sợi mì xắt nhỏ được làm từ bột nhào “giữ” khoảng ba tiếng trước khi chế biến, còn xương gà được ninh trong nước ít nhất sáu tiếng để nước dùng béo ngậy. Một bát kalguksu được ăn kèm với bốn chiếc mandu (bánh bao nhân thịt heo và hành lá) có thịt gà băm nhỏ phủ lên trên.
Món kim chi của nhà hàng được dùng như một món ăn phụ ngon đến nỗi mà thực khách đến đây chỉ để thưởng thức hương vị của nó. Được thực khách nước ngoài cũng như Hàn Quốc rất ưa chuộng, nhà hàng Myeongdong Gyoja được biết đến bởi dịch vụ rất tuyệt vời: nhân viên không bao giờ quên bỏ thêm kim chi và súp ở mỗi bàn ăn. Ở chợ Myeongdong Hàn Quốc có hai nhà hàng Myeongdong Gyoja (Chi nhánh chính và Chi nhánh chính số 1), và dù bạn chọn nhà hàng nào đi nữa thì bạn cũng sẽ không phải thất vọng đâu nhé!
Nhà hàng Ttaro-jip Sogogi-Gukpap
Được khai trương vào năm 1969, nhà hàng này đã phục vụ món sogogi-gukpap (cơm ăn kèm súp thịt bò) được36 năm. Tên của nhà hàng là ttaro-jip, có nghĩa là "nhà riêng" để phân biệt với các nhà hàng khác phục vụ món cơm đã đặt sẵn trong bát súp thịt bò còn ở đây cơm và súp thịt bò được đặt trong những tô riêng biệt. Thời gian qua đi và đời sống người dân Hàn Quốc được nâng cao, vì thế giá một bát gukpap cũng tăng: từ 100 won vào thời điểm nhà hàng khai trương tăng lên 6.000won vào thời điểm hiện tại. Món ăn chính tất nhiên là món sogogi-gukpap, một món ăn yêu thích của người Hàn Quốc. Và dĩ nhiên là món canh này cực kỳ béo ngậy và tốt cho sức khỏe: xương bò được ninh trong nước khoảng hơn 48 tiếng. Ớt đỏ được dùng làm gia vị tạo cho món ăn vừa cay vừa ngọt, lại thêm một ít giá đỗ, ức bò và seonji (tiết canh bò luộc). Món phụ ăn kèm với gukpap là modeumjeon (bánh kếp Hàn Quốc) có chứa các thành phần khác nhau, bao gồm trứng, cá, bí đỏ, hạt tiêu, và thịt viên chiên. Thực khách còn được thưởng thức thêm món gukpap miễn phí nữa.