11 món ăn năm mới dịp Tết truyền thống tại Hàn Quốc
11:32 15/12/2018 | 35198
- Người Hàn Quốc Làm Gì Vào Dịp Tết Truyền thống (Seollal)
- 11 MÓN ĂN NĂM MỚI CỦA HÀN QUỐC BẠN NÊN THỬ
- 1. Tteokguk (떡국, Súp Bánh Gạo Hàn Quốc)
- 2. Manduguk (만둣국, Súp Bánh Bao Hàn Quốc)
- 3. Kimchi Mandu (김치만두, Kimchi Bánh Bao)
- 4. Heart Matsal Jeon (하트 맛살전, Bánh Trái Tim giả Cua)
- 5. Pyogo Beoseot Jeon (표고버섯전, Nấm Nhồi Shiitake)
- 5. Pyogo Beoseot Jeon (표고버섯전, Nấm Nhồi Shiitake)
- 6. Bulgogi (불고기, Thịt bò BBQ Hàn Quốc)
- 7. Galbi Jjim (갈비찜, Sườn Om Hàn Quốc)
- 8. Japchae (잡채, Mì Xào Hàn Quốc)
- 9. Yaksik (약식, Gạo Ngọt Hàn Quốc với trái cây khô và các loại hạt)
- 10. Sujeonggwa (수정과, Đồ Uống Quế Hàn Quốc)
- 11. Sikhye (식혜, Thức Uống Gạo Ngọt Hàn Quốc)
Người Hàn Quốc Làm Gì Vào Dịp Tết Truyền thống (Seollal)
Ngày đầu năm mới của người Hàn Quốc là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của đất nước này.
Dịp Tết truyền thống Hàn Quốc không chỉ là thời gian để họ bày tỏ lòng hiếu kính với tổ tiên mà còn là cơ hội sum họp cùng gia đình. Vào dịp này, họ sẽ ăn những thức ăn truyền thống, chơi một số trò chơi và tặng quà cho nhau.
Nếu muốn tìm hiểu thêm về truyền thống năm mới của Hàn Quốc, hãy đọc bài viết này.
11 MÓN ĂN NĂM MỚI CỦA HÀN QUỐC BẠN NÊN THỬ
1. Tteokguk (떡국, Súp Bánh Gạo Hàn Quốc)
Tteokguk- Ảnh: Cityfood
Tteokguk là món ăn bắt buộc phải có trong ngày đầu năm mới ở Hàn Quốc. Thông thường, loại bánh này được làm từ thịt bò, có thể thêm tảo biển và cá cơm khô tùy sở thích của gia đình và dựa theo khu vực. Hình dạng của bánh gạo giống như đồng tiền kiểu Hàn Quốc cũ, vì vậy món súp có ý nghĩa biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng!
2. Manduguk (만둣국, Súp Bánh Bao Hàn Quốc)
Manduguk - Ảnh: m.aafood.co.kr
Manduguk là một thay thế tteokguk ở một số vùng của Hàn Quốc (ví dụ Bắc Triều Tiên). Hương vị của manduguk phần lớn phụ thuộc vào thành phần nước dùng xương, thịt bò và cá cơm khô. Mặc dù nhiều gia đình tạo ra một phiên bản lai của manduguk (còn gọi là tteok manduguk) bằng cách thêm một chút bánh gạo.
3. Kimchi Mandu (김치만두, Kimchi Bánh Bao)
Kimchi Mandu- Ảnh: MyKoreaKitchen
Người Hàn Quốc thường ăn Mandu vào ngày đầu năm mới, thành phần chính trong món súp thường là bánh gạo, kết hợp với thịt lợn băm và đậu phụ cho hương vị tuyệt hảo. Nhiều gia đình tự làm mandu để thêm vào các món súp được đề cập ở trên.
4. Heart Matsal Jeon (하트 맛살전, Bánh Trái Tim giả Cua)
Heart Matsal Jeon - Ảnh: MyKoreaKitchen
Du lịch Hàn Quốc tết 2019 đừng nên bỏ qua món bánh Heart Matsal Jeon là một loại bánh kếp của Hàn Quốc và nó thường được phục vụ trong các ngày lễ năm mới tại Hàn Quốc. Trứng tráng giả hình trái tim là trứng trứng tráng nhỏ được làm từ thịt cua giả, rất ngon mắt mà còn ngon miệng nữa.
5. Pyogo Beoseot Jeon (표고버섯전, Nấm Nhồi Shiitake)
Pyogo Beoseot Jeon - Ảnh: Naver
Pyogo Beoseot Jeon là một công thức jeon phổ biến khác cực kỳ được yêu thích vào tết Trung thu( Chuseok) hay ngày lễ năm mới (Seollal) Hàn Quốc. Đây là một món ăn giàu protein từ các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, hải sản,…ngon và tốt cho sức khỏe!
6. Bulgogi (불고기, Thịt bò BBQ Hàn Quốc)
Bulgogi - Ảnh: Pictarics
Bulgogi là một loại thịt được tẩm ướp, nướng ướp với các loại thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà. Không thể nghi ngờ, Bulgogi là một trong những thực phẩm truyền thống nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Bulgogi thường được chế biến từ các phần mềm nhất của thịt bò, được ướp với nước tương, đường và nước ép lê Hàn Quốc để mang lại hương vị tự nhiên nhất. Ngoài ra, Bulgogi nấu với rau trên bếp sẽ tự nhiên tạo ra một ít nước cốt trong chảo, bạn có thể dùng nó để trộn với một bát cơm hấp sẽ vô cùng ngon miệng.
7. Galbi Jjim (갈비찜, Sườn Om Hàn Quốc)
Galbi Jjim - Ảnh: koreners
Một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc vào dịp Tết Nguyên Đán là Galbi jjim - món sườn bò Hàn Quốc cực kỳ mềm và ngon. Nó được phủ với nước sốt mềm, mặn, ngọt kết hợp với hạt dẻ. Nó cực kỳ gây nghiện! Đây là món ăn được các tour du lịch Hàn Quốc thường xuyên giới thiệu tới du khách bởi hương vị tuyệt ngon của nó.
8. Japchae (잡채, Mì Xào Hàn Quốc)
Japchae - Ảnh: Taste
Japchae được làm với mì thủy tinh Bouncy và các loại rau nhiều màu sắc khác nhau và thịt, mang lại hương vị mặn ngọt cân bằng, rau giòn và mỳ Bounchy không quá mềm. Đây là món khai vị và món ăn phụ rất nổi tiếng của Hàn Quốc và cũng có thể sử dụng như một món ăn chính.
9. Yaksik (약식, Gạo Ngọt Hàn Quốc với trái cây khô và các loại hạt)
Yaksik - Ảnh: Ihudec
Yaksik có nghĩa là thực phẩm thuốc. Một trong những thành phần chính được sử dụng là mật ong và mật ong được coi là một loại thuốc trong những ngày xưa ở Hàn Quốc.
Yaksik có độ ngọt vừa phải và có kết cấu dính. Tuy nhiên, đây là món tráng miệng nổi tiếng của Hàn Quốc thường được phục vụ trong các dịp lễ hội (ví dụ: ngày đầu năm mới, đám cưới và sinh nhật lần thứ 60).
10. Sujeonggwa (수정과, Đồ Uống Quế Hàn Quốc)
Sujeonggwa - Ảnh: ifamily.co.kr
Sujeonggwa là một thức uống tráng miệng phổ biến vào ngày đầu năm mới Hàn Quốc. Nó được tạo ra bởi gừng, quế và một ít đường, vì vậy nó ngọt và có vị đắng nhẹ. Sujeonggwa được biết là giúp tiêu hóa bởi vậy cũng thường được sử dụng trong những bữa thưởng thức BBQ tại nhà hàng.
11. Sikhye (식혜, Thức Uống Gạo Ngọt Hàn Quốc)
Sikhye - Ảnh: zhihu
Sikhye là một thức uống truyền thống phổ biến khác của Hàn Quốc thường được thưởng thức trong dịp tết truyền thống Hàn Quốc. Nó có một hương vị ngọt ngào và mùi lúa mạch độc đáo. Ngoài ra, đây là thức uống được biết là khá tốt cho tiêu hóa.
Tham khảo đặt tour: Du lịch Hàn Quốc Tết Nguyên Đán 2019