10 Loại Sasimi Hấp Dẫn Nhất Nhật Bản

22:59 17/03/2018 | 47418
Sasimi là món ăn truyền thống của Nhật, thành phần chính là các loại hải sản tươi sống vì họ cho rằng những món ăn từ hải sản nói chung, đặc biệt là cá rất có lợi cho sức khỏe người ăn, giúp thông minh, mắt sáng. Nếu sushi là một món ăn chính thì sashimi lại là món khai vị đầy hấp dẫn.

Với người Nhật, món ăn Sashimi luôn mang lại hạnh phúc, may mắn do đó, cách chọn nguyên liệu, chế biến rất quan trọng. Sashimi thường được dọn ra đầu tiên trong các bữa tiệc trang trọng tại Nhật để tránh các món có mùi nặng khác làm ảnh hưởng đến khẩu vị hoặc cũng có thể dùng như món ăn chính, kèm với cơm và một chén súp Miso.

Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như wasabi, gừng và một số loại rau là tía tô, bạc hà và củ cải trắng thái chỉ hoặc một số loại tảo biển, trong đó phổ biến nhất là mù tạt vừa tăng hương vị món ăn vừa diệt các loại vi khuẩn có hại có ở hải sản sống, hỗ trợ tiêu hóa.

Sake (Cá Hồi)

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, không ngạc nhiên khi món ăn này luôn nằm trong danh sách những loại Sashimi được yêu thích nhất tại xứ sở hoa anh đào. Nếu là một tín đồ của văn hóa ẩm thực, chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua món sashimi cá hồi tươi ngon này.

Akami (Cá Ngừ đỏ sẫm)

Màu đỏ sẫm của cá ngừ được cho là có chứa một lượng chất béo thấp , song đây vẫn là món ăn đắt đỏ. Tuy nhiên mỡ cá ngừ vẫn là phần mang lại giá trị dinh dưỡng DHA cao

Những lát cá ngừ tươi được thái mỏng quyết chấm cùng mù tạt và nước thương thơm phức thực sự sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Thịt cá dai dai, ngọt thịt trông thật hấp dẫn và bổ dưỡng, một món ăn mà bạn không thể bỏ qua được.

Chutoro (Cá Ngừ đỏ hồng)

Các lớp thịt nằm sâu bên trong có màu đỏ hồng, chứng tỏ hàm lượng chất béo cao hơn, mang lại giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Món ăn này hấp dẫn bởi độ mềm mịn của thịt cá.

Otoro (Bụng cá Ngừ)

Otoro được lấy từ dưới bụng của cá ngừ và chính nó cũng được chia thành nhiều loại, dựa vào các lớp mỡ của thịt cá, giống như xếp loại thịt bò.

 

Loại Otoro có giá trị nhất, được lấy từ bên dưới gần với đầu cá. Chutoro, được đánh giá thấp hơn, được lấy từ bụng ở phần giữa và phía sau của cá, và ít mỡ hơn Otoro.

Hokkigai (Con Sò Đỏ)

Với chiếc vỏ hình tam giác và chân màu đỏ , hokkigai rất dễ nhận biết ở trong các nhà hàng Nhật bản. Nó có vị hơi ngọt và đặc biệt là không dai. Nếu ăn cùng wasabi và nước tương Soju Nhật thì sẽ rất tuyệt vời.

Sò đỏ rất được ưa chuộng bởi vị giòn và ngọt. Tuy nhiên để thưởng thức những loại sò đỏ đúng và chất lượng thì những con sò phải giữ được độ tươi và bảo quản ở nhiệt độ quy định.

Basashi (Thịt Ngựa)

Có thể tìm thấy món ăn này ở nhiều nơi đặc biệt là trên đảo Kyushu. Giống như người Đức hay người Pháp, người Nhật thích hương vị và sớ thịt khác lạ của món thịt ngựa.

Chính vì vậy mà không có lí do nào mà họ lại không ăn thịt ngựa sống như món sashimi. Thịt ngựa sống có màu đỏ rất tươi và hấp dẫn. Gia vị tuyệt hảo nhất đi kèm với thịt ngựa là gừng, rượu sake và chút nước tương đậu nành.

Ikura (Trứng cá hồi)

Trứng cá hồi hay được gọi là Ikura, thường kết thành những chùm lớn có màu da cam hay màu đỏ. Nó là một loại thực phẩm được xử dụng rất nhiều trong món ăn Nhật đặc biệt là sushi và sashimi và là nguồn cung cấp DHA, EPA, canxi và vitamin D dồi dào, rất tốt cho não bộ và sự phát triển của trẻ em.

Kanpachi (Cá Kanpachi)

Kanpachi Sashimi được chế biến từ cá Kanpachi, một loại cá gần giống cá Cam của nước ta nhưng có độ ngọt và béo cao hơn hẳn. Loài cá này mang trong mình vị tươi ngon thuần khiết của đại dương do chúng chỉ sinh sống ở những vùng nước sâu xa bờ. Cá Kanpachi rất giàu Omega-3 với hơn 30% cơ thể là chất béo, được xem là loại nguyên liệu cao cấp chỉ xuất hiện trong thực đơn của những nhà hàng nổi tiếng thế giới

Cá Bào Katsuo

Cá Katsuo là một trong những loài cá quan trọng nhất trong ẩm thực Nhật Bản.

Trong đó phần thịt được làm cháy nhẹ, tạo nên sự chuyển đổi của mùi vị, làm món ăn hấp dẫn hơn, lớp da thơm nồng mùi cá nướng nhưng lúc cắn sâu vào lại là vị tươi ngon của cá sống.

Suzuki (Cá chẻm)

Cá chẻm sống ở vùng nước ngọt lợ, các khe đá ven biển, thịt màu trắng sáng bóng, từng sớ thịt rời rạc và có vị ngọt nhẹ. Khi được chế biến thành sashimi, ăn kèm với của cải trắng thái sợi và rong biển, bạn sẽ có một bữa ăn ngon, sang chảnh đúng chuẩn.


Từ khoá: du lịch Nhật Bản ẩm thực nhật bản sasimi nhật bản

Các bài viết liên quan

Tư Vấn Đặt Tour
[HCM] Nguyễn Huỳnh Tấn Tài
[HCM] Vũ Nhật Thy
[HCM] Nguyễn Minh Tú
[HCM]Nguyễn Thị Hồng Châu
[HCM]Phí Ngọc Hải
[VISA HCM] Võ Đăng Nhật Vân
[HCM] Đặng Thanh Xuân
[TOUR MỸ, CANADA] Phạm Thị Hạnh
[TOUR MỸ, CANADA] Nguyễn Trung Dũng
[TOUR CHÂU Á] Phạm Thị Ngọc
[TOUR CHÂU Á] Đào Thị Huệ
[TOUR CHÂU ÂU] Trịnh Thị Duyên
Trần Lập Bình
[TOUR CHÂU ÂU] Nguyễn Hữu Trường
Đặt vé máy bay
Đào Thị Ngoan
Thời gian làm việc: Từ 8h đến 22h (Làm cả chủ nhật)
CẨM NANG DU LỊCH