10 điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Rome 2019
14:00 24/05/2019 | 1042
Rome là 1 trong những thành phố thu hút khách du lịch nhất trên thế giới, vậy điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của thành phố này? Hãy cùng điểm qua 10 điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Rome.

1. Colosseum – đấu trường La Mã

Nằm ở trung tâm thành phố Rome, được xây bằng bê tông và đá. Đây là đấu trường lớn nhất của Đế chế La Mã và được coi là công trình vĩ đại nhất của kiến trúc La Mã với sức chứa từ 50.000 tới 80.000 khán giả. Đấu trường được xây vào khoảng năm 70-80 sau công nguyên.

Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất châu Âu đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

2. Nhà thờ thánh Peter

Được xây dựng từ năm 1506 đến năm 1626. Mái vòm của nhà thờ được thiết kế bởi Michelangelo với chiều cao lên đến 136,57m và là mái vòm cao nhất thế giới.

3. Viện bảo tàng Vatican

Là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật quý giá từ bộ sưu tập khổng lồ do Giáo hội Công giáo La Mã tạo dựng trong nhiều thế kỉ, bao gồm một số tác phẩm điêu khắc cổ điển nổi tiếng và quan trọng nhất của nghệ thuật thời phục hưng.

4. Đài phun nước Trevi

Nằm ở quảng trường Trevi, đài phun nước này là nơi nhiều người, đặc biệt là du khách gửi gắm ước mơ và hi vọng. Người ta thường ném xuống nước 2 đồng tiền. 1 đồng để ước 1 điều riêng tư, và 1 đồng để có thể quay lại Rome thêm lần nữa. Để điều ước được linh nghiệm, bạn phải quay lưng lại đài phun nước và tung đồng xu bằng tay phải qua vai trái.

5. Đền Pantheon

Được xây dựng năm 126 sau công nguyên như một ngôi đền cho tất cả các vị thần La Mã. Đỉnh của ngôi đền là một mái vòm với đường kính 43,2m, đúng bằng chiều cao của ngôi đền.

6. Bậc thang Tây Ban Nha 

Đây là một cầu thang hoành tráng, dài tới 135 bước, được xây dựng bằng nguồn tiền của Pháp từ năm 1721 đến năm 1725 để liên kết đại sứ quán Tây Ban Nha Bourbon đến Tòa Thánh và Giáo Hội Pháp, Trinità dei Monti.

Các bậc thang thu hút rất đông khách du lịch và người dân địa phương. Mỗi năm, các bậc thang được trang trí bằng hoa đỗ quyên hồng vào tháng 5.

Ở dưới cùng là Piazza di Spagna (quảng trường Tây Ban Nha) và Fontana della Barcaccia, một đài phun nước tuyệt đẹp được thiết kế bởi Gian Lorenzo Bernini.

7. Quảng trường Piazza Navona

Được coi là một trong những nơi nổi tiếng và đẹp nhất của Rome. Đây là công trình kiến trúc tuyệt tác có sức hút lớn với du khách khắp nơi trên thế giới bởi những quán cà phê tuyệt đẹp.

Từ đây, bạn có thể quan sát cuộc sống của thành phố, thưởng thức và đắm mình vào không khí nhộn nhịp hay những màn trình diễn đặc sắc của các nghệ sĩ.

8. Bảo tàng điêu khắc Borghese

Du khách yêu nghệ thuật tạo hình sẽ không thể không ghé thăm nơi này.  Bảo tàng tuy nhỏ nhưng trưng bày nhiều tác phẩm bất hủ như: tượng nàng Paoline Bonaparte (của nhà điêu khắc Antonio Canova), tượng David, tượng Enea (Lozenro Bernini), tượng Pluto (Anchise)...

9. Khu hầm mộ Capuchin Cryp

Nằm dưới nhà thờ Santa Maria della Concezione dei Cappuccini, khu hầm mộ này sử dụng hơn 4.000 bộ xương của những thầy tu dòng Capuchin và sắp xếp chúng một cách rất nghệ thuật.

10. Lăng Castel Sant’Angelo

Là lăng mộ của Hadrian, thường được biết đến với tên gọi Castel Sant’Angelo - một tòa nhà hình trụ cao chót vót, ban đầu được xây dựng làm nơi an nghỉ của hoàng đế La Mã Hadrian và gia đình của ông.

Một năm sau khi mất vào năm 138, tro cốt của hoàng đế Hadrian và hoàng hậu Sabina cùng người con trai nuôi được đặt tại đây.

Sau này, những vị hoàng đế vĩ đại khác cũng được an táng tại lăng mộ này. Sau đó, lăng đã được sử dụng như một pháo đài và lâu đài.

Hiện nay, lăng Castel Sant’Angelo là một viện bảo tàng mở cửa cho du khách đến tham quan.

Trên đây là 10 địa điểm bạn nhất định phải đến nếu tới Rome - thủ đô ngàn năm tuổi của nước Ý.
>>Xem thêm: Chùm tour du lịch Ý, khám phá Rome mới nhất 2019 của Dolphin Tour


Từ khoá: du lịch Ý du lịch Rome tour du lịch châu Âu 2019

Các bài viết liên quan